NÓNG: TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các giải pháp mạnh hơn

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:54 23/07/2021

TP.HCM sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch.

Chiều 23/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ trì tại điểm cầu Thành ủy có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải.

Tại điểm cầu UBND TP có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực UBND TP - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP cùng đại diện các Sở - ngành, quận - huyện, TP. Thủ Đức tại các điểm cầu.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị nêu rõ, qua 15 ngày triển khai thực hiện, thành phố đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của nhân dân, thông qua nhiều kênh thông tin phản ánh đã cho thấy hầu hết người dân đã và đang hoàn toàn ủng hộ với những quyết sách và phương thức chống dịch mà các ngành, các cấp đang triển khai.

NÓNG: TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các giải pháp mạnh hơn - Ảnh 1.

Toàn bộ hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở đều tham gia vào công tác phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng ngành. Các tổ chức tôn giáo và các nhân sĩ, trí thức, doanh nghiệp… đều có nhiều đóng góp, chung tay cùng thành phố nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế trong thời gian thực hiện tăng cường và siết chặt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nổi bật nhất là số ca nhiễm vẫn còn tăng cao, đa số là tại các khu phong tỏa, cho thấy việc quản lý tại các khu phong tỏa còn chưa chặt chẽ.

Trong công tác thông tin, tuyên truyền vẫn còn tình trạng đưa thông tin xấu, bịa đặt, gây hoang mang dư luận ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, chuỗi cung ứng bị khó khăn dẫn đến chi phí vận chuyển hàng từ các tỉnh về thành phố tăng, đồng thời việc ngưng hoạt động 3 chợ đầu mối dẫn đến kênh tiếp cận hàng của các tiểu thương hạn chế nên giá cả biến động tăng mạnh tại một số điểm bán.

Việc thực hiện của các doanh nghiệp đối với mô hình vừa sản xuất, vừa cách ly gặp một số vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện khi một số lao động ban đầu đồng thuận nhưng sau đó lại không muốn tham gia và tình trạng một số chủ doanh nghiệp không thực hiện cùng ăn, cùng ở với công nhân mà vẫn đi về hàng ngày; điều này được xác định là mối nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Việc hỗ trợ cho các đối tượng còn hạn chế do TP đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế việc đi lại, nhiều khu vực bị cách ly, phong tỏa, nên tiến độ chi hỗ trợ thời gian đầu gặp nhiều khó khăn.

Trên cơ sở các kết quả đạt được cũng như những hạn chế, vướng mắc phát sinh; đồng thời thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 12/CT-TU ngày 22/7/2021 của Thành ủy TP.HCM, UBND TP xác định phương hướng sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg đến ngày 1/8/2021 với các giải pháp mạnh hơn nữa nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao với mục tiêu hạ thấp số ca nhiễm mới và tập trung điều trị các bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Đặc biệt, thu hẹp diện các nhóm đối tượng hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly toàn thành phố; tiếp tục tăng cường phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kỹ năng cho các tầng lớp nhân dân để thực hiện nghiêm và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn; tiếp tục vận động các nguồn lực, kịp thời chăm lo cho người dân, nhất là các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm