NÓNG: Sở GD-ĐT bác bỏ thông tin thí sinh F0 thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM tử vong

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:21 09/07/2021

Chiều ngày 9/7, Sở GD-ĐT đã thông tin thêm về sự việc thí sinh ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) dương tính với Covid-19.

Chiều 9/7, UBND TP.HCM tiếp tục tổ chức họp báo thông tin về các nội dung liên quan đến việc giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết trong kỳ thi THPT vừa qua, TP.HCM ghi nhận 4 trường hợp thí sinh dương tính COVID-19.

Về thí sinh ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3), ông Hiếu thông tin: Thí sinh này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/7. Tuy nhiên, khi tham dự kỳ thi sáng 7/7, thí sinh này có biểu hiện mệt mỏi, ngất tại phòng thi.

Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi của thành phố sau đó quyết định cho em này thi môn Toán vào buổi chiều 7/7 ở phòng thi riêng và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra theo phương pháp PCR để ra kết quả chính xác nhất. Đến cuối ngày 7/7 em này có kết quả âm tính.

Thí sinh này sau đó đã được đưa đi điều trị. 23 thí sinh cùng phòng thi sáng 7/7 đã được ngành giáo dục tổ chức cách ly tại khách sạn và thi 2 phòng riêng cho đến khi hết kỳ thi

NÓNG: Sở GD-ĐT bác bỏ thông tin thí sinh F0 thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM tử vong - Ảnh 1.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn

Cũng theo ông Hiếu, từ sáng nay 9/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin thí sinh dương tính tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (quận 3) bị nặng và tử vong. Ông Hiếu khẳng định thông tin này sai sự thật.

"Người thân, bạn bè của thí sinh này cho biết, em đang được điều trị tại Bệnh viện Củ Chi, tình hình sức khỏe ổn định" - Ông Hiếu nói.

Liên hệ với người thân, bạn bè của thí sinh này, họ cho biết em này đang khỏe mạnh trong khu cách ly. Hai thí sinh còn lại cũng đang được cách ly điều trị và không có triệu chứng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm