NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính

MINH NHÂN, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:57 25/07/2021

Trong số 14 mẫu bệnh phẩm phát hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định, đã có 9 mẫu xác định dương tính.

Tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện phát hiện 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3.

NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Hà Nội

14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết đã có 9 mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

BV phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện

Trước đó, trong ngày 24/7, Sở Y tế Hà Nội công bố một bệnh nhân từng khám tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Đó là L.T.T.L., nữ, 24 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, từng điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7.

Đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính - Ảnh 3.

Bệnh viện đã tiến hành lấy gần 400 mẫu xét nghiệm

Ngay khi nhận thông tin về ca bệnh trên, BV phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà.

Đến 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính - Ảnh 4.

Bệnh viện đã nhanh chóng được tiếp tế lương thực

Bác sĩ Phạm Hữu Thường cho biết, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính - Ảnh 5.

Người nhà mang quần áo tư trang vào cho các y bác sĩ thực hiện cách ly tại bệnh viện

NÓNG: Khẩn trương lập chốt trước cổng BV Phổi ngay trong đêm sau khi phát hiện 9 ca dương tính - Ảnh 6.

Một số người cũng đã phải vào bệnh viện cách ly

Tối muộn 25/7, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hoàng Đức, Chủ tịch phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết, sau khi ghi nhận các ca nghi nhiễm, chính quyền đã tổ chức phong toả tạm thời Bệnh viện Phổi Hà Nội lúc 17h cùng ngày.

“Bộ Tư lệnh Thủ đô chiều nay cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, hiện chúng tôi đang tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp liên quan”, ông Đức nói.

Đại diện phường Thanh Nhàn cũng cho biết, phường đã làm việc với BV Phổi Hà Nội từ chiều để có các biện pháp phòng chống dịch cấp bách.

Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng lập chốt tại bệnh viện ngay trong đêm.

Hiện, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập chốt kiểm dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội ngay trong đêm ngày 25/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm