NÓNG: Một nhân viên y tế của BV Đại học Y dược nghi nhiễm Covid-19

Văn Tiên - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:46 16/06/2021

Thông tin trên được đại diện BV Đại học Y dược TP.HCM cho biết trong sáng 16/6, hiện tại bệnh viện đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên.

Theo BV Đại học Y dược TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm của một nhân viên y tế vào tối 15/6 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên này làm việc tại một khoa trong bệnh viện, ngay sau khi có kết quả nghi nhiễm, BV Đại học Y dược đã báo cáo lên Sở Y tế TP.HCM.

Đồng thời, ban lãnh đạo đã yêu cầu tất cả y bác sĩ, nhân viên bệnh viện thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19, khử khuẩn bệnh viện ngay trong đêm.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang khoanh vùng, điều tra dịch tễ, người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này, đồng thời các cổng của bệnh viện đã đóng, tạm thời ngưng tiếp nhận người đến khám ngoại trú cũng như lên phương án cùng HCDC để tránh làm ảnh hưởng đến những bệnh nhân điều trị nội trú, khoanh vùng để dập dịch.

Cũng trong sáng 16/6, Bộ Y tế đã công bố thêm 19 trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP.HCM (BN 11285, 11287 - 11304), trong đó có 13 là các trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân đã được công bố trước đó (10 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Ehome 3, 5 trường hợp liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng).

Ngoài ra còn phát hiện 1 trường hợp qua khám sàng lọc đang điều tra dịch tễ.

Theo HCDC, tình hình hiện nay mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng, các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám bệnh khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp.

NÓNG: Một nhân viên y tế của BV Đại học Y dược nghi nhiễm Covid-19

NÓNG: Một nhân viên y tế của BV Đại học Y dược nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm