Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn "lên gân" ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:18 23/12/2020

Nếu đang tìm kiếm một hình thức giải trí trọn vẹn cảm xúc thì phim điện ảnh Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử không hề là sự lựa chọn tồi.

LƯU Ý: Bài viết KHÔNG spoil tình tiết của phim.

Nếu đang tìm kiếm một sản phẩm phim ảnh mang tính giải trí cao thì Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử chắc chắn phù hợp và còn hơn thế. Dự án đánh dấu sự trở lại của Thu Trang và An Cư Nghĩa Đoàn đã vượt xa cả mong đợi khi truyền tải đầy đủ từ hài, bi đến những pha hành động càng xem càng run rẩy, chắc chắn sẽ khiến ai khi xem cũng cười nắc nẻ rồi lại nín thở dõi theo.

Câu chuyện giải oan cho Kẽm Gai (Anh Tú) của xã đoàn Chị Mười Ba (Thu Trang) không lạc vào sự lê thê của thể loại trinh thám mà tập trung khai thác mạnh yếu tố giật gân và tâm lý. Từ đó, hình ảnh một chị đại quật cường, đi ngược lại với mọi lý lẽ và quan điểm của anh em được thiết lập, cho thấy hoá ra Chị Mười Ba cũng có nỗi khổ tâm riêng, rất khó nói và cũng rất... "con gái" chứ không giấu mình trong vỏ bọc của một dân chơi.

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 1.

Nhịp nhàng giữa bi và hài, nghề của Thu Trang luôn rồi!

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử thu hút ngay từ ý tưởng cốt truyện, đó là hành trình tìm ra bằng chứng giải oan cho Kẽm Gai sau khi anh bị tình nghi là đã giết chết em trai Đức Mát (Phát La) của Thắng Khùng (Kiều Minh Tuấn). Nghe có vẻ căng nhưng đừng lo vì Chị Mười Ba vẫn đảm bảo người xem sẽ được cùng cười, cùng khóc với An Cư Nghĩa Đoàn chứ không sa lầy mãi vào một khía cạnh cụ thể nào.

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 2.

Vui thì vui nhưng Chị Mười Ba vẫn nhắc nhở khán giả rằng có người đã ngã xuống

Đây vốn dĩ đã là yếu tố làm nên thương hiệu của vũ trụ Thập Tam Muội ngay từ web drama. Thu Trang luôn biết cách cân đo đong đếm giữa bi và hài, từ đó xoá nhoà đi hình ảnh một "hoa hậu hài" nổi tiếng trên sân khấu, tạo ra một Chị Mười Ba mang tính biểu tượng độc nhất trên màn ảnh Việt. 3 Ngày Sinh Tử lần này thừa hưởng đầy đủ những mặt tốt của các sản phẩm tiền nhiệm, mang đến "bàn tiệc" chua cay mỹ vị cho người xem, để rồi bùng nổ vị giác khi phim càng lăn bánh đến hồi cuối. Nhiều bất ngờ và những cú lật mở đang chờ đợi được khám phá, cũng như loạt trận giao chiến ác liệt nhất đều được rải đều theo từng cấp độ từ những thước phim đầu tiên cho đến tận về cuối.

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 3.

Phim vẫn rộn rã tiếng cười...

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 4.

Nhưng rồi lắng đọng trong nước mắt và sự dằn vặt

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 5.

Hai tiếng "anh em" được thể hiện đa sầu đa cảm ở Chị Mười Ba 2

Anh em diễn đến bá cháy và nhập vai thần sầu, Châu Bùi vẫn còn lạc lõng và chưa đủ ấn tượng

Đã gắn bó với nhau nhiều năm nên đương nhiên dàn cast của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử không thể không làm tốt ở mảng diễn xuất.

Bên cạnh Thu Trang thì những cái tên khác đều "cày bừa" phần đất diễn của mình khá tài tình, trong đó Thắng Khùng, Đường Băng (Tiến Luật) và Thành Ke (La Thành) lần lượt là 3 cái tên có phần đối diễn xuất sắc nhất cùng Chị Mười Ba. Qua một Thắng Khùng khó đoán và nguy hiểm, Kiều Minh Tuấn càng chứng minh được lực diễn chắc tay của mình, không bị quá đà ở chữ "khùng" mà vẫn khiến khán giả rét run. Đường Băng làm tốt nhiệm vụ gây cười nhẹ nhàng của mình, nhưng đến khi anh nghiêm lại thì ai cũng phải nể và im lìm dõi theo. Thành Ke tuy chỉ là đàn em của Chị Mười Ba nhưng lại bứt phá bất ngờ, mang đến nhiều phân đoạn xúc động đến tan nát cõi lòng khi anh - trái ngược với A Chề (Thanh Tân) - luôn đặt tình anh em giữa mình với Chị Mười Ba ở những mức giới hạn gần kề đổ vỡ vì sự nhún nhường của cô dành cho Kẽm Gai.

Thắng Thái Tử nay đã hóa điên, theo nghĩa đen!

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 7.

Đường Băng vẫn làm tốt khi đối diễn cùng Chị Mười Ba

Nóng mình với Chị Mười Ba 2: Tròn đầy từ bi hài đến hành động, cả xã đoàn lên gân ở trận đấu đỉnh nhất vũ trụ Thập Tam Muội - Ảnh 8.

Thành Ke nổi bật ở nhiều phân đoạn lấy nước mắt

Bên cạnh hội anh em xã đoàn quen mặt thì còn bộ đôi nhân vật gây chú ý trong Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử đó là Kẽm Gai và Lyn (Châu Bùi). Sự xuất hiện của một câu chuyện tình yêu nho nhỏ chính là điểm sáng làm vơi đi tính gay gắt và căng não của cả bộ phim. Thế nhưng, mọi sự yêu chiều, ngọt ngào toả ra từ mối tình chớm nở của Kẽm Gai và Lyn phần lớn được dẫn dắt bởi Anh Tú. Dường như chính Kẽm Gai đã tạo nên một cú đột phá về diễn xuất của Anh Tú khi trải qua nhiều phần phim Thập Tam Muội, để giờ đây anh có thể tự nhiên làm chủ tiết tấu các phân đoạn của mình. Ngược lại, do là diễn viên mới nên Châu Bùi chưa thật sự "đu" nổi với tính nhịp nhàng của dàn cast Chị Mười Ba. Diễn xuất có hơi hạn chế và phần hành động chưa đủ độ thật của cô có thể chưa đủ thuyết phục, nhưng nhìn chung vẫn đáp ứng vừa đủ so với tầm quan trọng của vai diễn. Còn lại dàn diễn viên thì ai nấy đều quá "quen" làm giang hồ rồi, lao vào là chơi tới bến thôi!

Anh Tú và Châu Bùi thật sự ra dáng cặp đôi

Cả hai vẫn là những gương mặt trẻ nên khó tránh những thiếu sót, nhất là với Châu Bùi

Đấm đá không hề sương sương, cả đoàn chơi hết gân đến "máu đổ đầu rơi"

Đã khiến người xem bùng nổ cảm xúc với loạt chi tiết tâm lý, bi hài thì Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử sẽ tiếp tục mang lại nhiều cú "Ồ", "À" vì chuỗi hành động mãn nhãn và kịch tính. Các nhân vật, ngay cả Chị Mười Ba, đều có máu hiếu chiến, sẵn sàng cầm đại chai bia hay cây cờ lê để tẩn đối phương cho ra lẽ. Sau cùng, giang hồ vẫn giang hồ, và đã là anh em trong giới giang hồ thì sống chết có nhau. Sự ăn ý của An Cư Nghĩa Đoàn tiếp tục được thể hiện qua những pha rượt đuổi, cận chiến khiến mạch phim nổ lách tách sướng tai đã mắt vô cùng.

Thích là đập, nghĩ chi nhiều!

Càng về sau, các trận đấu càng mở rộng về quy mô và độ hăng máu. Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử tránh xa khỏi nạn "đầu voi đuôi chuột", vẫn cố gắng đem đến hồi 3 vô cùng bùng nổ và hoành tráng. Bật mí một điểm nhấn không hề "spoil" ở cuối phim đó là ai nấy đều bầm giập, te tua, đủ để thấy các băng giang hồ "cống hiến" thế nào để mang đến những trận giao đấu sinh tử, nảy lửa dành cho khán giả.

Trận chiến chắc chắn sẽ rất cam go khi có người bị khuất phục

Phim hứa hẹn mang đến loạt trận giao tranh nóng ngàn độ

Sau cùng, đây vẫn là thế giới riêng của Thập Tam Muội

Phần phim mới nhất của vũ trụ Thập Tam Muội - Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử không phải là tác phẩm hoàn hảo. Đôi ba chi tiết vẫn có thể được cắt gọt kỹ càng hơn, một số miếng hài vẫn có thể được nhấn nhá duyên hơn, hay các chi tiết flashback (hồi tưởng) vẫn còn bị lạm dụng hơi quá đà. Song, 3 ngày lặn lội trong khổ đau và hiểm nguy của băng Chị Mười Ba đã thật sự làm các fan cứng của dòng phim phải thổn thức. Có không ít chi tiết gợi nhớ sâu xa đến các phần phim tiền nhiệm, đến một thời quá khứ vàng son của Thập Tam Muội. Để rồi khi nhìn về hiện tại, 3 Ngày Sinh Tử xứng đáng là phần phim tròn trịa và "đã" nhất mà vũ trụ xã đoàn của Thu Trang từng sản xuất.

Trailer chính thức của Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử

Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử chính thức công chiếu vào ngày 25/12/2020.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm