NÓNG: Hà Nội dự kiến thời gian cho học sinh đi học trở lại

Chây Hốp, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:09 22/11/2021

Sáng ngày 22/11, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin thêm về thời gian dự kiến cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại trên trường.

Sáng ngày 22/11, ông Phạm Xuân Tiến (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết: Dự kiến vào đầu tháng 12, Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường học, tiếp theo là các khối lớp khác của bậc THCS.

Theo báo Zing.vn, từ 23/11, Hà Nội bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 15 đến 17. Sau khi hoàn thành tiêm cho nhóm tuổi này, thành phố sẽ tiêm cho học sinh ở độ tuổi 12-15.

Theo kế hoạch của sở Y tế, việc tiêm chủng cho học sinh THPT và một bộ phận học sinh THCS dự kiến hoàn thành trong tuần này (tức đến 28/11).

"Nếu tình hình được kiểm soát tốt, nhiều khả năng, học sinh có thể đi học trở lại sau ngày 10/12" - ông Tiến nói thêm.

Theo báo Tiền phong, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng khẳng định thêm, việc cho học sinh quay lại trường học là rất quan trọng. Do đó, trong bối cảnh dịch bệnh, ngành giáo dục phải chủ động thích ứng.

Sở GD&ĐT khuyến cáo các nhà trường tham mưu chính quyền địa phương, nếu đảm bảo an toàn có thể cho học sinh đi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường học trực tiếp nếu có vấn đề xảy ra, trường học sẽ lập tức khoanh vùng đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm