NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:38 28/06/2021

Chiều ngày 28/6, Sở GD-ĐT đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.

Chiều 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập, trong đó THPT Chu Văn An có đầu vào cao nhất.

Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, cộng với điểm Ngoại ngữ, Lịch sử và điểm ưu tiên. 

Cụ thể điểm chuẩn các trường THPT công lập ở Hà Nội:

NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - Ảnh 1.
NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - Ảnh 2.
NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - Ảnh 3.
NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - Ảnh 4.
NÓNG: Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập - Ảnh 5.

Trước đó trưa 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào các trường, lớp THPT chuyên gồm: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây.

Chi tiết xem điểm thi chuyên TẠI ĐÂY.

Ngày 12-13/6, sau hai lần lùi thi do Covid-19, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội thi 4 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán, Lịch sử để giành 67.000 suất vào lớp 10 công lập. 26.000 học sinh còn lại sẽ học trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ tài chính, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và học nghề.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, nhiều hơn năm ngoái 1. Nếu trượt nguyện vọng 1, thí sinh sẽ được xét tuyển nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 2, các em được xét tuyển nguyện vọng 3, nhưng phải có điểm cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Nếu như những năm trước, khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1 thì năm nay sẽ nhận cả học sinh có nguyện vọng 2, 3 và đủ điều kiện trúng tuyển.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm