NÓNG: Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 1/2 để phòng dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:34 31/01/2021

Hà Nội đã đưa ra quyết định mới nhất về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây Hà Nội đã chính thức cho học sinh toàn thành phố nghỉ học để chủ động phòng chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021. Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

Đồng thời, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

NÓNG: Hà Nội cho học sinh nghỉ Tết sớm từ 1/2 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì đã báo cáo về ca dương tính nam công nhân nhà máy Z153 - Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, ở huyện Đông Anh. Đại diện huyện Đông Anh đề nghị UBND Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ học từ đầu tuần sau để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 giống như nghỉ Tết sớm.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đến nay đã có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. Nhiều trường cũng đã đề xuất về việc cho học sinh chuyển sang hình thức học online. Lãnh đạo Sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau. Đại diện UBMTTQ Hà Nội cũng báo cáo nhiều người dân cũng chung mong muốn học sinh được nghỉ học sớm. Phó Chủ tịch UBND Hà Nội đã yêu cầu Sở GD&ĐT khẩn trương có văn bản đề xuất để UBND thành phố quyết định sớm việc có nên cho học sinh nghỉ học từ tuần sau hay không.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm