Nóng bỏng tay: Robert Downey Jr. kết hợp Kim Lý làm phim đề tài Việt Nam, đạo diễn là cái tên hàng đầu Hàn Quốc

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:47 15/07/2021

Tiểu thuyết về Việt Nam sẽ được các tên tuổi hàng đầu của Hollywood chuyển thể thành phim truyền hình.

Ra mắt năm 2015, tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm Tình Viên) của tác giả Nguyễn Thanh Việt là một trong những tác phẩm danh giá đoạt giải Pulitzer cao quý cho hạng mục "Tiểu thuyết Hư cấu". Vài tháng trước, hãng phim nổi tiếng của Hollywood là A24 đã mua bản quyền chuyển thể cuốn tiểu thuyết này thành phim truyền hình. Giờ đây, nhà sản xuất đã hé lộ diễn viên đầu tiên tham gia vai chính trong phim - chính là "Người Sắt" Robert Downey Jr., đồng thời ông cũng là nhà sản xuất cho phim.

Đây là cú bắt tay lịch sử giữa Robert Downey Jr. và Kim Lý để làm nên một series về Việt Nam

Bên cạnh Robert Downey Jr., diễn viên Kim Lý cũng giữ vai trò Giám đốc Sản xuất cho bộ phim The Sympathizer này. Không chỉ dừng lại ở đó, phim sẽ được đạo diễn bởi Park Chan Wook - người đứng sau nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng là The Handmaiden (Người Hầu Gái)Oldboy (Báo Thù).

Đạo diễn Park Chan Wook là một trong những cái tên tài năng hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc

The Sympathizer là một bộ phim với đề tài gián điệp đầy ly kỳ và trào phúng, đa văn hóa kể về cuộc đấu tranh của một điệp viên hai mang, mang hai dòng máu Pháp-Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam, và kết quả là cuộc sống của anh ta tại Hoa Kỳ hậu chiến. NSX vẫn đang tìm kiếm diễn viên đóng vai chính và các diễn viên phụ (chủ yếu là người Việt Nam) trên toàn thế giới.

Nóng bỏng tay: Robert Downey Jr. kết hợp Kim Lý làm phim đề tài Việt Nam, đạo diễn là cái tên hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đây là dự án được Kim Lý ấp ủ suốt 4 năm sau Vệ Sĩ Sài Gòn. Kim Lý cho biết: "Sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha và mong muốn giới thiệu văn hoá đầy màu sắc và lịch sử vẻ vang của đất nước mình, từ góc nhìn của người Việt, đến thế giới. Đây là một trong những viên gạch đặt nền móng đầu tiên của tôi cho hành trình đó.

Tôi rất hân hạnh được quen biết và trở thành bạn với Nguyễn Thanh Việt. Anh nói lên tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng, và đã truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi và nhiều người khác. Vì vậy, tôi quyết định mua tác quyền sản xuất tác phẩm với sự pha trộn văn hoá Việt - Mỹ đầy thú vị này, để chuyển thể thành một series truyền hình, với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp đa sắc màu của Việt Nam đến thế giới".

Nóng bỏng tay: Robert Downey Jr. kết hợp Kim Lý làm phim đề tài Việt Nam, đạo diễn là cái tên hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh 4.

Robert Downey Jr. được phân đóng một loạt vai diễn ấn tượng với vai trò là đại diện cho các vấn đề mà nhân vật chính phải đối mặt tại Mỹ - bao gồm một Nghị sĩ Quận Cam, một đặc vụ CIA và một đạo diễn phim Hollywood và nhiều nhân vật khác.

Tài tử Holllywood chia sẻ về series The Sympathizer: "Việc chuyển thể tác phẩm bậc thầy và quan trọng của Nguyễn Thanh Việt đòi hỏi một đội ê-kip có tầm nhìn. Với sự chỉ đạo của đạo diễn Park Chan Wook, tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu đầy sáng tạo dành cho tôi, Susan và các cộng sự của công ty Team Downey. Đây đồng thời là một dự án gây kích thích cho bản thân tôi khi đóng một loạt vai phụ đầy phức tạp này. Cái bắt tay giữa hai công ty sản xuất A24 và HBO là sự kết hợp hoàn hảo giữa các đối tác và đồng nghiệp… Đó chính xác là những thử thách mà tôi hằng khao khát và tôi tin rằng chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả của mình".

Nóng bỏng tay: Robert Downey Jr. kết hợp Kim Lý làm phim đề tài Việt Nam, đạo diễn là cái tên hàng đầu Hàn Quốc - Ảnh 5.

Minh họa về The Sympathizer của trang The New York Times

Dự án The Sympathizer đánh dấu sự hợp tác mới nhất giữa A24 và HBO sau bộ phim Euphoria từng đoạt giải Emmy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm