NÓNG: Bộ Văn hóa đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1, netizen hồ hởi "Tết này quá đã rồi!"

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:20 29/01/2022

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim từ cuối tháng 1.

Theo đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thời gian đề xuất mở cửa trở lại từ ngày 31-1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu). Về phương pháp chống dịch, Bộ cũng yêu cầu đối với rạp chiếu phim là địa bàn kín, cần có phương án đảm bảo chống lây nhiễm tại rạp và phối hợp với y tế địa phương cách ly, xử lý ổ dịch nếu có trường hợp xảy ra.

NÓNG: Bộ Văn hóa đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1, netizen hồ hởi Tết này quá đã rồi! - Ảnh 1.

Đối với khán giả khi đến xem phim phải được tiêm phòng đầy đủ từ hai mũi vắc xin và đảm bảo thực hiện 5K. Ngoài ra, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, qua lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng hướng dẫn. Khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, ghế ngồi có thể giãn cách giữa các khán giả. Với công nghệ bán vé điện tử, người xem phim có thể vào thẳng phòng chiếu mà không phải tập trung tại quầy bán vé.

NÓNG: Bộ Văn hóa đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1, netizen hồ hởi Tết này quá đã rồi! - Ảnh 2.

Cũng theo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đề xuất mở rạp chiếu phim nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân, ủng hộ các doanh nghiệp phát hành, phổ biến phim tháo gỡ khó khăn về tài chính sau gần hai năm bị ngưng trệ vì COVID-19. Đồng thời, đây cũng là thực hiện mục tiêu kép về chống dịch và phát triển kinh tế, vừa tạo điều kiện cho khán giả toàn quốc được thưởng thức các tác phẩm điện ảnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

NÓNG: Bộ Văn hóa đề xuất mở lại rạp chiếu phim trên cả nước từ 31/1, netizen hồ hởi Tết này quá đã rồi! - Ảnh 3.

Trước thông tin này, khán giả vô cùng vui mừng, ủng hộ quyết định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Nếu rạp mở lại từ 31/1 này đồng nghĩa với việc người dân sẽ được xem loạt bom tấn Tết mà không phải chờ lâu hơn nữa.

Bình luận của khán giả:

- Tung bông, tung hoa, xuất sắc quá Bộ ơi

- Mình thấy rạp chiếu phim dễ chống dịch mà, hứa thực hiện đủ 5K nếu rạp mở cửa lại

- Bạn mình ơi, lên kế hoạch Tết đi xem phim ngay thôi nào

- Còn lo tới khi mở thì mấy phim Tết sẽ không chiếu nữa, giờ thì nhẹ nhõm rồi

- Mong là Hà Nội sẽ mở sớm

Nguồn: TTO, Tổng hợp MXH

https://kenh14.vn/nong-bo-van-hoa-de-xuat-mo-lai-rap-chieu-phim-tren-ca-nuoc-tu-31-1-netizen-ho-hoi-tet-nay-qua-da-roi-20220129091046814.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm