Nóng

NÓNG: B.I (iKON) vẫn sẽ phải hầu tòa vào tháng 7 dù đã lên chức CEO của Jo In Sung, nhận kết quả âm tính trong scandal cần sa?

Eri, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:08 09/06/2021

Phiên tòa xét xử B.I (cựu trưởng nhóm iKON) sẽ được diễn ra trong tháng 7 tới.

Còn nhớ vào tháng 6/2019, Dispatch đã tung ra bằng chứng tố B.I (iKON) mua cần sa và ma túy tổng hợp LSD từ tháng 8/2016 qua tin nhắn. Người bán chất cấm cho B.I chính là Han Seo Hee - cô bạn gái cũ tai tiếng của T.O.P (BIGBANG). Thông tin này đã khiến nhiều người sốc nặng. Ngay lập tức, B.I phải rời khỏi iKON cũng như YG Entertainment và sau đó còn phải tuân theo các thủ tục pháp lý, điều tra liên quan đến tổng cộng 9 tội danh.

Mặc dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy và cuộc điều tra cáo buộc B.I sử dụng ma tuý đã kết thúc từ tháng 2/2020, nhưng tháng 7 tới đây, nam idol kiêm CEO vẫn phải hầu tòa. Điều này không khỏi khiến công chúng cảm thấy khó hiểu và tranh cãi nảy lửa. Thì ra lý do là bởi vào năm 2019, chính B.I đã nhận tội nên vụ án vẫn sẽ được đưa ra xét xử. Phiên tòa đầu tiên xét xử nam idol sẽ diễn ra vào ngày 9/7/2021 tới đây.

NÓNG: B.I (iKON) vẫn sẽ phải hầu tòa vào tháng 7 dù đã lên chức CEO của Jo In Sung, nhận kết quả âm tính trong scandal cần sa? - Ảnh 2.

B.I sẽ phải hầu tòa vào tháng 7 này, do từng thừa nhận tội trạng trước đây

Liên quan đến thông tin trên, công ty quản lý hiện tại của B.I - IOK Company đã đưa ra thông báo chính thức như sau:

"Xin chào, đây là công ty IOK. Chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm về bản cáo trạng của B.I, liên quan đến các cáo buộc mua ma túy được đưa ra vào năm 2019. Năm 2020, B.I đã tuân theo các thủ tục pháp lý, kết thúc các cuộc điều tra cấp cao liên quan đến 9 tội danh và cũng đã trải qua 1 lần xét nghiệm ma túy. Trong thời gian đó, chúng tôi đã liên tục chờ đợi kết quả và phán quyết cuối cùng.

Sau sự việc, B.I cùng với công ty đã liên tục xem xét về hướng đi trong tương lai. Nghệ sĩ của chúng tôi thừa nhận những hành vi sai trái trong quá khứ. Mặc dù không thể sửa chữa những sai lầm trong quá khứ nhưng trong tương lai, nghệ sĩ của chúng tôi sẽ cố gắng trở thành 1 con người có ích cho xã hội và giúp thế giới tốt đẹp hơn.

Không chỉ là nỗ lực để B.I trở lại và nhìn nhận bản thân, chúng tôi mong rằng sự tồn tại của anh ấy có thể mang đến những điều tốt đẹp hơn, giúp đỡ xã hội nhờ sức ảnh hưởng đang có. Với khao khát đó, chúng tôi đã phát hành album từ thiện Midnight Blue. Chúng tôi có thể thấy rằng âm nhạc có tác động và giúp ích xã hội nhiều hơn. Cùng với suy nghĩ muốn thể hiện sự chân thành đó sâu sắc hơn nên gần đây chúng tôi đã ra mắt album mới - dự án đã được chuẩn bị kĩ lưỡng trong thời gian dài.

Rất xin lỗi phải đề cập đến vấn đề này vì chúng tôi đã cho phát hành album mới trong thời gian nhạy cảm. Ngoài ra, chúng tôi cũng thực sự xin lỗi vì đã làm người hâm mộ B.I lo lắng do những hành động vội vàng. Hiện tại, nghệ sĩ của chúng tôi đang chờ phán quyết cuối cùng liên quan đến các cáo buộc. Về bản án đó, công ty sẽ luôn đồng hành cùng nghệ sĩ để anh ấy có thể nhìn nhận lại quá khứ, không lặp lại những sai lầm trước đây cũng như trở thành một con người có ích cho xã hội".

Vụ scandal ma túy với Han Seo Hee khiến B.I phải rời khỏi iKON cũng như YG Entertainment, ở ẩn hơn 1 năm trước khi tái xuất làng nhạc. Vào ngày 28/9/2020, dân mạng được 1 phen "sốt xình xịch" trước thông tin cựu thành viên iKON - B.I chính thức trở thành CEO (giám đốc điều hành) của IOK Company - "mái nhà" của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Jo In Sung, Moon Hee Jun, Go Hyun Jung, Jung Eun Chae...

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm