Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì "gian lận" chỉ số SPF

Phoebe, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:48 04/05/2021

Nối tiếp Purito và Krave Beauty, Klairs là hãng mỹ phẩm tiếp theo phải thông báo thu hồi kem chống nắng.

Cách đây không lâu, các tín đồ của mỹ phẩm Hàn được một phen "tá hỏa" khi biết dòng kem chống nắng The Beet Shield, thuộc thương hiệu nổi tiếng Krave Beauty, bị thu hồi. Tin tức này đã gây không ít hoang mang cho người dùng vì Krave Beauty là một thương hiệu lớn, nổi tiếng với nhiều sản phẩm hiệu quả cao. Sau đó, hãng đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và thông báo sẽ kiểm tra lại sản phẩm.

Khi sự việc còn chưa lắng xuống hoàn toàn thì cách đây vài giờ, Klairs - một thương hiệu Hàn nổi tiếng khác cũng chính thức thông báo về việc thu hồi không chỉ một, mà tới hai dòng kem chống nắng trên Instagram. Ngay lập tức, vấn đề kem chống nắng bị thu hồi lại một lần nữa khiến người dùng xôn xao.

Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì gian lận chỉ số SPF - Ảnh 1.

Thông báo của Klairs trên Instagram của hãng

Hãng cho biết đã thu hồi hai dòng kem chống nắng là:

- Soft Airy UV Essence - chỉ số SPF in trên bao bì là SPF 50 PA++++

- Mid Day Blue UV Shield - chỉ số in trên bao bì là SPF 50 PA++++

Do chỉ số SPF thật của hai sản phẩm trên không đúng với thông tin ghi trên bao bì (hãng không cung cấp thông tin cụ thể) sau những lần kiểm nghiệm tại bốn phòng thí nghiệm trong và ngoài nước. Song song với việc thu hồi sản phẩm, hãng cũng nhanh chóng hợp tác với các phòng thí nghiệm khác để kiểm tra lại chỉ số SPF, đồng thời thông báo chính sách hoàn lại tiền cho người dùng đã mua hai sản phẩm nói trên. Bên cạnh đó, hãng cũng thông báo rằng dòng kem chống nắng mới Illuminating Supple Blemish Cream vẫn sẽ ra mắt trong tháng này và đã được kiểm định chỉ số SPF chặt chẽ.

Cuối cùng, Klairs gửi lời xin lỗi chân thành đến người dùng và mong mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ các sản phẩm khác của thương hiệu trong tương lai.

Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì gian lận chỉ số SPF - Ảnh 2.

Mid Day Blue UV Shield

Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì gian lận chỉ số SPF - Ảnh 3.

Soft Airy UV Essence

Vào giữa tháng 4, sản phẩm chống nắng The Beet Shield của Krave Beauty cũng bị thu hồi do chỉ số SPF thực thấp hơn chỉ số SPF ghi trên bao bì (SPF 47 PA++++).

Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì gian lận chỉ số SPF - Ảnh 4.

Tháng 12 năm 2020, Purito cũng ra thông báo thu hồi ba dòng kem chống nắng của hãng gồm: Purito Comfy Water Sun Block, Purito Centella Green Level Unscented Sun và Centella Green Level Safe Sun với cùng nguyên nhân.

Hai loại kem chống nắng Klairs bị thu hồi gấp vì gian lận chỉ số SPF - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm