Nội dung buổi họp báo đầu tiên của Taliban sau khi kiểm soát Afghanistan: Phụ nữ sẽ được đi làm?

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:55 18/08/2021

2 ngày sau khi chiếm đóng Kabul, Taliban đã có buổi họp báo đầu tiên với báo chí về các tuyên bố của mình trong tương lai.

Ngày 17/8 (giờ địa phương), Taliban tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Kabul sau khi nắm quyền kiểm soát Afghanistan. Zabihullah Mujahid, phát ngôn viên của Taliban cho biết sẽ không tiến hành các hoạt động trả thù, đồng thời đảm bảo an toàn cho công dân nước ngoài và cơ quan ngoại giao quốc tế dưới quy định của Taliban. Phụ nữ cũng sẽ được cho phép làm việc "theo điều luật Shariah" (luật tôn giáo của người Hồi giáo).

Buổi họp báo đầu tiên của Taliban sau khi chiếm thủ đô Kabul Afghanistan

Nội dung buổi họp báo được tóm tắt như sau:

Giành được tự do là quyền của mọi quốc gia. Người Afghanistan, với quyền hợp pháp đó, sau 20 năm thánh chiến đã có thể giành lại sự tự do và gột rửa đất nước của mình khỏi tay những kẻ chiếm đóng, xâm lược.

Dưới mong muốn của Thượng Đế và luật Shariah, chúng tôi sẽ cho phép phụ nữ được đi làm. Phụ nữ là nhân tố quan trọng của xã hội, chúng tôi tôn trọng họ. Trên mọi nẻo đường đời, bất cứ nơi nào xã hội cần tới, phụ nữ sẽ hiện diện với vai trò chủ động.

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo với các quốc gia rằng đại sứ quán, nhân viên, đại diện chính trị, cơ quan của Liên hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ sẽ được đảm bảo an toàn. Sẽ không ai chống lại họ, họ sẽ không bị tổn thương. Tình trạng an ninh sẽ được đảm bảo, và dưới mong muốn của Thượng Đế, lực lượng của chúng tôi sẽ làm việc ngày đêm để đảm bảo điều này.

Nội dung buổi họp báo đầu tiên của Taliban sau khi kiểm soát Afghanistan: Phụ nữ sẽ được đi làm? - Ảnh 3.
Nguồn: NY Times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm