Nhuộm tóc thường xuyên có hại cho sức khỏe không? Bác sĩ chỉ ra 4 lưu ý trước khi bạn đi tút tát lại "góc con người"

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:18 30/03/2021

Việc nhuộm tóc quá thường xuyên không chỉ gây hại cho tóc và da đầu mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu lưu ý 4 điểm này khi nhuộm tóc, bạn có thể tự tin thay đổi màu tóc mà không cần e ngại.

Trong xã hội ngày nay, mọi người đều rất chăm chút cho ngoại hình của mình, ngoài cách ăn mặc, nhiều người còn dựa vào việc thay đổi kiểu tóc để tôn lên cá tính bản thân bằng việc nhuộm những màu sắc sặc sỡ cho tóc. Vì vậy, nhuộm tóc dần trở thành một hoạt động quen thuộc của giới trẻ.

Tuy nhiên, không chỉ người trẻ mới thích nhuộm tóc mà những người lớn tuổi hơn cũng có thể nhuộm tóc để trông trẻ hơn. Do đó, có thể thấy lợi ích của việc nhuộm tóc đối với vẻ ngoài của con người đóng một vai trò không nhỏ.

Nhưng bạn có biết việc nhuộm tóc lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta?

Nhuộm tóc thường xuyên có hại cho sức khỏe không? Bác sĩ chỉ ra 4 lưu ý trước khi bạn đi tút tát lại góc con người - Ảnh 1.

Điều này chủ yếu là do chất lượng của thuốc nhuộm. Ngày nay, không phải tất cả thuốc nhuộm tóc đều tốt như chúng ta nghĩ, một số loại thuốc nhuộm tóc kém chất lượng có thể chứa hàm lượng hoá chất cao, dễ gây hại cho cơ thể. 

Đừng nghĩ chỉ mái tóc bị hư tổn nếu dùng thuốc nhuộm kém chất lượng, mà thực tế nó còn gây hại cho sức khỏe nhiều hơn thế. Theo một nghiên cứu của Trung Quốc, những người không thích nhuộm tóc khỏe mạnh hơn những người thường nhuộm tóc và họ ít có nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư hạch bạch huyết và bệnh bạch cầu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỏa mãn đam mê thay đổi màu sắc tóc, cá tính của mình nếu lưu ý đến 4 điểm này.

1. Cố gắng sử dụng kem dưỡng da trên da đầu trước khi nhuộm tóc

Trước khi nhuộm tóc ở tiệm cắt tóc, để tránh làm tổn thương trực tiếp đến da đầu do thuốc nhuộm tóc gây ra, các thợ làm tóc nên thoa một lớp kem dưỡng lên tóc để tránh những tác hại xấu do nhuộm tóc gây ra.

2. Thuốc nhuộm tóc không thể trộn lẫn

Trong nhiều trường hợp, có một sự hiểu lầm, đó là nhiều người nhuộm tóc mà không phân biệt được nhãn hiệu, thậm chí là trộn lẫn chúng. 

Cần hiểu rằng thành phần hóa học của thuốc nhuộm tóc thu được của mỗi hãng là khác nhau nên khi nhuộm tóc cần phân biệt các loại thuốc nhuộm tóc của các hãng khác nhau. Việc sử dụng khác nhau các loại thuốc nhuộm tóc có thể giảm thiểu tác hại do các thành phần hóa học gây ra cho cơ thể.

Nhuộm tóc thường xuyên có hại cho sức khỏe không? Bác sĩ chỉ ra 4 lưu ý trước khi bạn đi tút tát lại góc con người - Ảnh 2.

3. Gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc, bạn nhớ gội đầu sạch sẽ kịp thời, sau khi tóc tiếp xúc với thuốc nhuộm có thể ngâm trong nước nhuộm vài giờ. Thuốc nhuộm tóc lưu lại trên tóc càng lâu thì càng gây hại cho cơ thể chúng ta. 

Vì vậy tóc đã nhuộm xong thì nên gội kịp thời để loại bỏ hóa chất còn bám trên da đầu.

4. Tốt nhất không nên nhuộm tóc nhiều lần trong vòng một năm

Nói chung, tóc nhuộm và da đầu được ngâm trong hóa chất trong thời gian dài, và chúng ta đều biết rằng điều này thực sự có hại cho cơ thể. 

Bạn có thể nhuộm tóc, nhưng khuyến cáo rằng bạn không nên nhuộm tóc quá 2 lần một năm. Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ chỉ khiến cơ thể con người bị rối loạn, càng có hại cho sức khỏe.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm