Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/09/2022

Với các chương trình Cử nhân quốc tế, những trải nghiệm học tập và làm việc cùng chuyên gia nước ngoài chính là hành trang giá trị. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật mà chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng - Khách sạn Đại học CY Cergy Paris (CYU - Pháp) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mang đến cho sinh viên.

Chọn học Cử nhân quốc tế CYU - HUTECH, nhiều sinh viên đã có những trải nghiệm "đa văn hóa" ngay tại Việt Nam, qua đó có thêm lợi thế để chinh phục thị trường nhà hàng - khách sạn quốc tế.

Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH - Ảnh 1.

Một chương trình biểu diễn ẩm thực quốc tế dành cho sinh viên HUTECH

Khám phá ẩm thực với đầu bếp danh tiếng, học tập cùng sinh viên nước ngoài

Gần đây nhất, ngày 30/8 vừa qua, sinh viên CYU - HUTECH và sinh viên nhóm ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn có dịp trải nghiệm ẩm thực cao cấp với chương trình Cooking Demo do đầu bếp Prabath Nalinda biểu diễn ngay tại trường. Hai món ăn được chọn thực hiện là sò điệp với thạch dưa chuột, nước sốt kiểu Thái và tôm hùm nấu chậm (ravioli tôm hùm) với nghệ tây.

Không chỉ nấu nướng, đầu bếp Prabath Nalinda còn giao lưu với sinh viên, giới thiệu cụ thể từng nguyên liệu cũng như các khâu chế biến trong suốt quá trình nấu. Sinh viên cũng có dịp nếm thử thành phẩm để cảm nhận rõ hơn đặc trưng của món ăn.

Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH - Ảnh 2.

Đầu bếp Prabath Nalinda giới thiệu cách chế biến món tôm hùm nấu chậm

Hay như trước đó, trong workshop cùng TS. Eric Olmedo - Giám đốc Dự án UNESCO, giảng viên Viện Nhân chủng học ĐHQG Malaysia (UKM) và TS. Tainá Bacellar Zaneti - Nhà nghiên cứu ẩm thực đồng thời là đầu bếp nổi tiếng, sinh viên có dịp tăng cường kiến thức văn hóa ẩm thực Brazil, tìm hiểu chuẩn mực ẩm thực cao cấp.

Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH - Ảnh 3.

Khám phá ẩm thực Brazil cùng đầu bếp, nhà nghiên cứu ẩm thực Tainá Bacellar Zaneti

Không chỉ được xem trình diễn, sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng - Khách sạn CYU - HUTECH còn thường xuyên thực hành nghề nghiệp ngay trong chương trình học của mình cùng sinh viên quốc tế. Như ở International Mission, các bạn sẽ cùng sinh viên ngành Culinary Art & Restaurant Management (Pôle de Gastronomie - CYU) cùng nhau xây dựng kế hoạch và triển khai vận hành một nhà hàng phong cách Âu ngay tại trường. Những trải nghiệm này là điểm cộng rất lớn, giúp sinh viên tự tin hơn để chinh phục các nhà tuyển dụng, các ban giám khảo ở những cuộc thi quốc tế.

Hành trang 2 ngoại ngữ, nhận bằng Cử nhân từ trường đại học Pháp danh tiếng

CYU là trường đại học thuộc Top 20 đại học công lập hàng đầu tại Pháp, được xem là trung tâm nghiên cứu - giảng dạy hàng đầu ở nhóm ngành liên quan đến quản trị nhà hàng và văn hóa ẩm thực. Tại Việt Nam, HUTECH là đối tác của CYU, đào tạo Cử nhân các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng & nghệ thuật ẩm thực.

Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH - Ảnh 4.

CYU thuộc Top 20 đại học công lập hàng đầu tại Pháp

Chương trình Cử nhân CYU - HUTECH kết hợp hài hòa giữa khối kiến thức quản trị, marketing, văn hóa ẩm thực, kỹ năng chuyên môn... được chuyển giao trực tiếp từ Pháp. Đặc biệt, khoảng 70% thời lượng là các giờ thực hành trong hệ thống quầy bar - bếp - nhà hàng - khách sạn theo tiêu chuẩn Pháp ngay tại HUTECH, tham gia các International Mission và thực tập tại các khách sạn 5 sao như Majestic, Intercontinental, Rex Sài Gòn.

Những trải nghiệm thú vị của chương trình Cử nhân Nhà hàng - Khách sạn ĐH Cergy Paris tại HUTECH - Ảnh 5.

Một góc không gian bếp thực hành dành cho sinh viên Nhà hàng - Khách sạn HUTECH

Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên còn được trang bị tiếng Pháp chuyên ngành và kiến thức văn hóa Pháp. Hoàn thành chương trình, sinh viên nhận bằng Cử nhân Quản trị khách sạn hoặc Cử nhân Quản trị nhà hàng & nghệ thuật ẩm thực do CYU cấp, được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận, có thể ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia hoặc học lên Thạc sĩ tại các nước phát triển.

Năm 2022, chương trình Cử nhân CYU - HUTECH xét tuyển 2 ngành Quản trị khách sạn và Quản trị nhà hàng & nghệ thuật ẩm thực theo 4 phương thức: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT từ 16 điểm, Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 700 điểm, Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11) và Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: hutech.edu.vn/cyu - Điện thoại: (028) 3 512 1508