Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3)

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:07 07/11/2020

Cùng khám phá xem người dân khắp thế giới từng “phát cuồng” vì những món quà vặt nào trong quá khứ bạn nhé!

Nhắc đến những kỷ niệm tuổi thơ là lòng ta lại bồi hồi, xúc động. Không chỉ gắn liền với ký ức về trường lớp, những buổi tụ tập đi chơi với bọn trẻ con trong xóm, mà đồ ăn vặt cũng là thứ ai cũng từng một thời mê mệt. Giờ muốn tìm lại cũng hết sức khó khăn vì đa phần chúng đã đều bị ngưng sản xuất.

Người dân trên khắp thế giới cũng vậy, họ từng "chôn vùi" thanh xuân của mình với những món ăn vặt được xem là "huyền thoại" một thời, ngày xưa phải vòi mẹ mua cho bằng được mới thôi!

Pepsi Blue là tên một loại nước ngọt có màu xanh, mang hương vị cực lạ. Được giới thiệu vào tháng 8/2002, đến tháng 5/2004, sản phẩm này chính thức biến mất. Nhiều người từng uống thử cho biết nó có vị như quả việt quất hay mâm xôi, trong khi số khác lại cho rằng Pepsi Blue có mùi như… kẹo bông gòn!

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 1.

Life Savers Holes là sản phẩm kẹo với mẫu mã vô cùng bắt mắt cùng hình dạng độc đáo. Ra mắt vào khoảng năm 1990, chúng đã bị thu hồi và ngưng sản xuất vào đầu năm 1991. 4 năm sau, những lọ kẹo trở lại kệ hàng với ngoại hình mới, tuy nhiên lại một lần nữa biến mất mãi mãi không lâu sau đó.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 3.
Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 4.

Oreo Cakesters là một trong những sản phẩm bán chạy nhất lịch sử của hãng bánh nổi tiếng. Nó sở hữu vỏ bánh socola mềm kết hợp cùng nhân kem dẻo thơm. Dù rất được yêu thích, Oreo Cakesters đã chính thức bị ngưng sản xuất từ khoảng 7 năm trước.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 6.

Sản phẩm này có lẽ trông khá quen thuộc với nhiều người Việt chúng ta đây! Pizza Spins là một món snack với hình dạng chiếc bánh xe mang hương vị pizza "độc nhất vô nhị". Chúng gây bão ầm ầm từ năm 1968 đến năm 1975 thì hoàn toàn biến mất.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 8.

Reeses Swoops được cho ra mắt vào năm 2003, thực chất là những lát socola ngọt trong hình dạng của món khoai tây chiên giòn Pringles. 3 năm sau, chúng chính thức bị "xoá sổ" khỏi các kệ hàng.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 10.

Yogos là thương hiệu món ăn nhẹ tráng miệng làm từ sữa chua rất nổi tiếng của Úc. Chúng có đủ hương vị khác nhau như mâm xôi, dâu tây, chuối… đã biến mất trên các kệ hàng từ năm 2010.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 12.

Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1980, Squeezits là tên một loại nước trái cây đựng trong những chiếc chai nhựa đủ màu sắc, khi uống bạn phải bóp thật mạnh để thưởng thức trọn vẹn hương vị bên trong. Nó bị ngừng sản xuất từ năm 2001.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 14.

Trong ảnh là Keebler Magic Middles - những chiếc bánh quy làm từ bơ đậu phộng từng gây tiếng vang khắp thế giới. Chẳng hiểu vì lý do gì, chúng lặng lẽ biến mất trên các kệ hàng khiến không ít người tiếc nuối.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 3) - Ảnh 16.

Nestlé Magic Balls là những viên kẹo hình cầu có lớp vỏ bên ngoài là socola sữa nguyên chất, còn bên trong là… đồ chơi tặng kèm bé tí. Vì khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ, đến năm 1997 sản phẩm này bị ngừng sản xuất. Không lâu sau đó, nó trở lại với tên gọi Wonder Ball cùng phần nhân được đổi thành kẹo thật 100%.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm