Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2)

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 04/11/2020

Những sản phẩm dưới đây đều được xem là “huyền thoại” một thời trên bản đồ ẩm thực thế giới, tuy nhiên nay chỉ còn là ký ức.

Nếu như người Việt Nam chúng ta từng "chôn vùi thanh xuân" của mình với những món quà vặt tuổi thơ như xí muội (ô mai), mì trẻ em, bánh quy cam, thạch con cá… thì người dân trên khắp thế giới cũng vậy. Những sản phẩm sắp được nhắc tới dưới đây đa phần là các món ngọt có giá rẻ, mang thương hiệu uy tín và từng "gây bão" thị trường. Tuy vậy qua thời gian, chúng đều bị dừng sản xuất khiến ai cũng tiếc nuối.

Heinz EZ Squirt là tên một sản phẩm tương cà có… màu tím vô cùng kỳ lạ. Cùng với Shrek - phiên bản màu xanh lá, chúng đã chiếm lĩnh thị trường tương cà trong thời gian dài, bán được tới 25 triệu chai trong vòng 3 năm và chỉ biến mất từ năm 2006 khi doanh số sụt giảm nghiêm trọng.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 1.

Crystal Pepsi là tên một sản phẩm "huyền thoại" của hãng nước ngọt lừng danh PepsiCo. Nó thực chất là soda trong suốt, không chứa caffeine, được cho ra mắt từ năm 1990 và thực sự tạo nên cơn bão ở khắp châu Âu và châu Mỹ ngay sau đó.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 3.

Vào những năm 1970, McDonald’s từng cho ra mắt món ăn mang tên Onion Nuggets (cốm hành), là sự kết hợp của hành tây và thịt gà chiên giòn. Đến nay, đây vẫn được xem là một trong những "huyền thoại" khó bị lãng quên của hãng đồ ăn nhanh này.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 5.

Ra mắt từ năm 1970, Jell-O Pudding Pops là hộp bánh pudding có các hương vị như socola, vani và kẹo dẻo. Nó bắt đầu trở nên rất nổi tiếng vào khoảng những năm 1980 trước khi bị cho "khai tử" đến nay.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 7.

Mars Delight là tên một thanh socola với nhân caramel béo thơm ở giữa. Nó từng là sản phẩm "huyền thoại" của thế giới cho tới khi chính thức bị ngưng sản xuất từ năm 2008. Đến nay, rất nhiều người vẫn gửi văn bản kiến nghị hãng mở bán món này trở lại.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 9.

Nếu sinh ra và lớn lên trong những năm 90 mà không có một gói Dunkaroos mang theo từ nhà đến trường thì tuổi thơ của bạn quả là bất hạnh! Những chiếc bánh cookies socola này đã chính thức bị ngưng sản xuất ở Mỹ từ năm 2012.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 11.

Flintstone Push-Up Pops là tên một sản phẩm kem lừng danh của hãng Nestlé, được bọc trong tấm bìa cứng với một chiếc que nhỏ nhô ra với đủ hương vị khác nhau.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 13.

3D Doritos là tên một loại snack siêu ngon với lớp kem phô mai béo ngậy ở giữa. Chúng được ra mắt vào khoảng năm 1990 và bị ngừng sản xuất từ năm 2000.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 15.

Butterfinger là sản phẩm kẹo do Nestlé sản xuất, có mặt từ khoảng năm 1992 và biến mất từ năm 2006. Chúng được phủ trong một lớp socola hỗn hợp với nhân bơ đậu phộng bên trong.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 17.

Slice là tên một dòng nước ngọt hương vị trái cây được sản xuất bởi PepsiCo, ra mắt vào năm 1984 nhưng đã bị hãng này ngừng sản xuất vào cuối những năm 2000.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam (Phần 2) - Ảnh 19.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn và được chăm sóc đặc biệt

    Chuyên cơ chở đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào sáng 17/6 sau hành trình khó khăn tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra ở UAE.
  • Đọc thêm