Những thứ ở Việt Nam "rẻ như bèo", thậm chí bỏ đi nhưng tại Nhật lại được bán với giá cao trong siêu thị

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:29 24/08/2020

Đây đều là những loại cây mọc dại ở Việt Nam, thường chẳng ai dùng làm gì hoặc có giá cực rẻ, thế nhưng tại Nhật, nó được mua về làm nguyên liệu nấu nướng với mức giá rất cao.

Câu chuyện về những món nông sản Việt như quả vải, rau muống, lá tía tô... được bán tại Nhật với mức giá rất cao đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, có lẽ điều đó cũng không thể bất ngờ bằng việc có nhiều loại quả hay cây dại, phần cây mà chúng ta thường chẳng dùng đến... lại trở thành nguyên liệu nấu nướng được bán với giá rất cao tại Nhật Bản. Điển hình như rất nhiều mặt hàng dưới đây!

Thật chẳng thể tin được là có ngày bèo tây được mang đi bán, thậm chí lại còn bán với giá rất cao, khoảng 21k tiền Việt cho 1 cây nhỏ xíu.


Tương tự như vậy, một lần nữa, siêu thị tại Nhật với khúc thân cây chuối nhỏ xíu được dán giá tương đương 280k cũng khiến nhiều người Việt "tá hoả" khi bắt gặp. Ở Việt Nam, phần thân chuối này được bán với mức giá cả rẻ, thậm chí chỉ vài ngàn đồng một đoạn rất dài.

Những thứ ở Việt Nam rẻ như bèo, thậm chí bỏ đi nhưng tại Nhật lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 3.

Phần lá ở đầu củ cải thường được cắt ra và bỏ đi thì ở Nhật lại được đóng gói và bán trong siêu thị với mức giá không hề rẻ.


Quả tầm bóp - một loại quả mọc dại ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam mà trẻ em thường hái về ăn cũng được bán tại siêu thị Nhật với giá 70k/100g.

Những thứ ở Việt Nam rẻ như bèo, thậm chí bỏ đi nhưng tại Nhật lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 7.

Gây xôn xao nhất có lẽ là lá chuối được bán trên một trang web trực tuyến với mức giá mà xem xong thì nhiều người Việt cũng "hết hồn".

Những thứ ở Việt Nam rẻ như bèo, thậm chí bỏ đi nhưng tại Nhật lại được bán với giá cao trong siêu thị - Ảnh 9.

Nguồn và ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm