Những thói quen ăn uống tai hại của người Việt khiến khổ chủ mấy phen suýt chết, cần cảnh tỉnh hết sức khi xem!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:26 26/10/2021

Chỉ vì những hành động tưởng chừng vô tư lại mang đến những tai hoạ “trời giáng” cho người Việt.

Các cụ xưa có câu “Ăn trông nồi - Ngồi trông hướng” nhằm răn dạy con cháu biết giữ chừng mực, cư xử đúng đắn, tư thế phù hợp khi vào bữa ăn; rộng hơn là cần phải biết giữ lời ăn tiếng nói, cân nhắc hành vi phù hợp trong mọi tình huống. Mà ông bà đã dặn thì đâu có sai. Dù trong hoàn cảnh thoải mái, dễ chịu tới đâu thì mỗi người vẫn nên chú tâm vào những việc đang làm, vì ngay cả những hành vi vô tư nhất cũng có thể gây ra những ngã rẽ không ngờ tới.

Loạt trường hợp tai nạn “trời giáng” sau đây là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới chúng ta. Hầu hết đều liên quan đến các thói quen ăn uống, đi đứng mà nhiều người Việt vẫn có, chẳng ngờ lại có thể gây ra những tình huống “chết người”.

Đầu tiên phải kể đến clip tai nạn mất cả bữa cơm do thói quen… hành động gác chân lên ghế của cô nàng trong clip - thói quen rất nhiều người có. Khi đưa chân lên, cô mất đà bám vào chiếc bàn, người đổ xuống kéo theo tất cả bát đĩa trên bàn văng theo luôn.

Nhiều người dù nhà có bàn ăn ghế ngồi đàng hoàng nhưng vẫn giữ thói quen gác một chân (đôi khi là hai chân) lên để ngồi. Tưởng vô hại mà hại vô cùng


Một clip tai nạn đang viral gần đây gây nhiều ý kiến trái chiều. Nữ sinh đi xe đạp điện, ở ngã ba lại không quan sát đường mà thản nhiên… tu trà sữa rồi lao thẳng. Kết quả là tông sầm vào chiếc ô tô trước mặt.

Nữ sinh vừa phóng xe vừa thản nhiên tu trà sữa, gặp va chạm liền văng tung toé, lúi húi một lúc vì cú sốc

Clip: Nữ sinh vừa uống trà sữa vừa đi xe đạp điện gây tai nạn


Một clip viral khác cách đây không lâu: Anh nhân viên thay vì đặt nồi canh ngay ngắn trên bàn thì lại vịn bằng một tay, phần còn lại kệ lên góc bàn rồi với lấy đồ. Tư thế chông chênh khiến tất cả đồ ào, anh chàng cũng vì trơn trượt mà va mạnh tay xuống mặt sàn.

Vì cố giữ lại nồi nước, anh chàng bị kéo ngã theo, tay phải còn va mạnh xuống mặt sàn có nước canh nóng


Vụ việc này xảy ra tại Trung Quốc nhưng lại rất quen với người Việt: Nổ nồi áp suất. Do nấu lượng thịt quá lớn làm lấp lỗ thoát khí, chiếc nồi đã phát nổ. May mắn là người phụ nữ trong clip đứng đủ xa để không bị thiệt hại về người.

Tai nạn nồi áp suất do đun quá lượng thức ăn - một dụng cụ làm bếp phổ biến ở Việt Nam. Trong trường hợp khác, khi nồi áp suất chưa xì hết khí nóng đã mở nồi cũng có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm