Những thói quen ăn uống gây tranh cãi của một bộ phận người Việt, bạn có "ngấm" nổi kiểu nào trong các trường hợp dưới đây?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:47 15/03/2021

Bạn có thuộc hội thích ăn uống "ngược đời" như những người dưới đây không?

Trên thực tế, một bộ phận trong chúng ta có thói quen ăn uống rất "ngược đời". Thay vì thưởng thức theo cách bình thường như bao người, họ lại chọn cho mình một "lối đi riêng". Dù biết ăn uống là sở thích cá nhân của từng người, thế nhưng những trường hợp dưới đây lúc nào cũng trở thành câu chuyện gây tranh cãi không hồi kết trên MXH.

Lấy lý do không ăn được mắm tôm, những người này vào quán bún đậu và không quên dặn nhân viên cho kèm… bát nước mắm. Cá biệt hơn, có người còn ăn cùng nước tương, muối tôm và tương ớt...

Bún đậu nước mắm

Những thói quen ăn uống gây tranh cãi của một bộ phận người Việt, bạn có ngấm nổi kiểu nào trong các trường hợp dưới đây? - Ảnh 2.

Bún đậu nước tương

Bún đậu chấm... muối tôm??!


Gây tranh cãi không kém chính là những màn ăn cơm tấm với… nước tương. Rõ ràng, cơm tấm Sài Gòn sinh ra là phải ăn với nước mắm chua ngọt cơ mà?!


Ăn phở nhưng không thích bỏ hành, nhiều người sẵn sàng ngồi gắp từng cọng ra khỏi tô luôn ấy chứ!

Tô phở không hành trông hơi nhạt nhẽo bạn nhỉ?


Nhiều người dù mang tiếng ghiền ăn trứng vịt lộn nhưng lúc nào cũng bỏ hết phần con non hoặc lớp mề dày màu trắng. Thay vào đó, họ chỉ ăn mỗi phần lòng đỏ??!

Bạn thích ăn phần nào nhất trong trứng lộn? 


Có ai công nhận rằng uống trà sữa mà không có trân châu thì rất là nhạt nhẽo không?

Trên đời cũng tồn tại một thể loại người uống trà sữa nhưng không thích ăn trân châu! 


Nhiều người cho rằng nếu uống trà đào mà không có miếng đào ngâm thì cũng mất đi một phần vị ngon.

Những thói quen ăn uống gây tranh cãi của một bộ phận người Việt, bạn có ngấm nổi kiểu nào trong các trường hợp dưới đây? - Ảnh 13.

Team uống trà đào nhưng không thích ăn miếng đào giơ tay!


Người miền Tây có thói quen ăn cơm với các loại trái cây như xoài, chuối, dưa hấu… hay thậm chí là chan với nước đá. Cư dân mạng nơi khác sau khi xem xong đều lặng lẽ đi ra!

Muôn kiểu ăn cơm độc lạ của người miền Tây! 


Đã bao giờ bạn ăn mì tôm nấu với… sữa tươi chưa?

Những thói quen ăn uống gây tranh cãi của một bộ phận người Việt, bạn có ngấm nổi kiểu nào trong các trường hợp dưới đây? - Ảnh 17.

Trên MXH từng xuất hiện nhiều pha ăn mì gói cùng... sữa tươi!


Thật sự ở Việt Nam có kiểu người ăn phô mai dầm với nước mắm ớt nữa đấy các bạn ạ!

Chắc hiếm người biết ở Việt Nam có kiểu ăn phô mai dầm với... nước mắm ớt! 


Phổ biến nhất ở Việt Nam có lẽ là kiểu người ăn thịt gà hay lợn đều phải bỏ đi lớp da. Trong khi đối với nhiều người khác, đây mới là phần "tinh tuý" nhất.

Bạn có thích ăn phần da gà hay da lợn không? 

Dù vậy, vẫn phải nói thêm rằng khẩu vị ăn uống của mỗi người là khác nhau. Dù có ăn uống "khác người" thì đó cũng là chuyện sở thích của mỗi cá nhân, chẳng qua cũng chỉ làm cho đời sống ẩm thực thêm phong phú thôi mà, nhỉ?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm