Những sao Kpop "cá kiếm" từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 30/07/2020

Thời gian qua chuyện idol chuyển hướng sang làm YouTuber nhiều như cơm bữa. Và câu chuyện thu nhập của sao Kpop qua kênh YouTube cá nhân bỗng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Đối với fan Kpop mà nói, kênh YouTube cá nhân của một nghệ sĩ, thành viên nhóm nhạc luôn là nơi lưu trữ những khoảnh khắc có 1-0-2 của thần tượng. Đó là nơi nghệ sĩ chia sẻ những clip cover ngẫu hứng, những dự án cá nhân hoặc có thể là những đoạn clip ghi lại đời sống thường ngày, những khoảnh khắc hậu trường chưa từng được công bố của nhóm nhạc. Rời xa thế giới hào nhoáng, kênh YouTube cá nhân là nơi người hâm mộ cảm thấy gần gũi và gắn bó thực sự với thần tượng hơn. Không ít nghệ sĩ Kpop đang sở hữu những kênh YouTube cá nhân, "bỏ túi" về mỗi tháng một khoản thêm cũng không nhỏ!

Cùng xem với việc sở hữu trong tay kênh YouTube cá nhân, loạt sao Kpop có thể mang về khoản lợi nhuận bao nhiêu nhé!

Hạng 1: LISA (BLACKPINK)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Lisa có tên Lilifilm Official.

Đứng đầu trong danh sách "cá kiếm" nhờ kênh YouTube không ai khác ngoài Lisa - main dancer (nhảy chính) của BLACKPINK. SocialBlade đã đưa ra những con số tổng quan về kênh YouTube cá nhân của Lisa. Theo đó, kênh YouTube được lập vào ngày 25/10/2018 và chỉ mới đăng tải 9 video nhưng đủ mang về 3,64 triệu lượt theo dõi. Tổng lượt xem các video trên toàn kênh đạt con số 108,9 triệu, riêng trong 30 ngày vừa qua, nhờ hiệu ứng của "siêu hit" toàn cầu "How You Like That" mà clip nhảy mới của Lisa đã tăng view nhanh đến trên 22 triệu lượt xem.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 2.

Trong số 9 video được Lisa đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, có 4 video nằm trong dự án "LISA Dance Performance" khiến khán giả "nức lòng". Trong loạt video này, Lisa đã chứng tỏ đẳng cấp của một main dancer bằng cách "cân" tất cả các thể loại vũ đạo: streetstyle, hip-hop, freestyle, sexy,... cùng các concept đa dạng. Bên cạnh đó, các clip hậu trường theo dạng vlog của BLACKPINK trong các chuyến lưu diễn mà Lisa quay lại cũng được đăng tải khiến fan không khỏi thích thú trước những thước phim chân thật và đầy cảm xúc của 4 cô gái nhà YG.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 3.

Đáng chú ý, SocialBlade đã chỉ ra rằng với lượt xem và theo dõi như hiện tại, Lisa "nằm không" cũng mang về từ 6 nghìn cho đến 95,8 nghìn USD trong 1 tháng (139 triệu - 2,2 tỉ VNĐ), nếu tính trong 1 năm, cô nàng có thể thu về từ 66,2 nghìn - 1,1 triệu USD (1,5 tỉ - 25,5 tỉ VNĐ). Đây là những con số cực "khủng", không dễ để đạt được.

LILI's FILM #4 - LISA Dance Performance Video

Hạng 2: IU

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 5.

Kênh YouTube của IU: IU Official.

Đứng ở vị trí thứ 2 là cô nàng IU, với kênh YouTube đạt 3,95 triệu lượt đăng kí và tổng lượt xem ở mức 166,4 triệu cho toàn kênh. IU dùng kênh YouTube cá nhân để đăng tải loạt clip cover cực đáng yêu cũng như các Vlog "tâm sự tuổi hồng" với khán giả, đều nhận sự thích thú rất lớn từ người hâm mộ.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 6.

SocialBlade ước tính thu nhập hằng tháng của IU từ kênh YouTube cá nhân với lượt tương tác như hiện tại đạt 2,7 nghìn - 43,1 nghìn USD cho 1 tháng (62,5 triệu - 998 triệu VNĐ), so với một năm có thể đạt từ 32,3 nghìn - 517,4 nghìn USD (748 triệu - 11,9 tỉ VNĐ). Con số này chỉ bằng 1/2 Lisa (BLACKPINK), đủ thấy trình "cá kiếm" của nàng main dancer của BLACKPINK "khủng" đến mức nào!

IU và phiên bản acoustic của ca khúc "Eight".

Hạng 3: Solar (MAMAMOO)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 8.

Kênh YouTube của Solar có tên khá dễ thương Solarsido.

Solar (MAMAMOO) cũng dùng kênh YouTube cá nhân để đăng tải các clip cover cũng như các đoạn hậu trường hài hước và "lầy lội". Có vẻ như khán giả vô cùng yêu thích sự "mặn mà" của Solar nên kênh YouTube cá nhân của cô thu hút 2,28 triệu người đăng kí với tổng lượt xem toàn kênh là 114,2 triệu.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 9.

Solar có thể mang về thu nhập từ 1,8 nghìn - 28,1 nghìn USD cho 1 tháng (41,7 triệu - 651,2 triệu). Nếu giữ phong độ này thì trong 1 năm, thành viên MAMAMOO có thể kiếm được đến 21,1 nghìn - 337,2 nghìn USD (489 triệu - 7,8 tỉ VNĐ), vẫn là một con số "khủng".

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 10.

Hạng 4: Jae (DAY6)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 11.

Kênh YouTube của Jae: aeJ.

Kênh YouTube cá nhân của anh chàng Jae đến từ DAY6 được dùng để đăng tải các dự án cá nhân của nam ca sĩ, thu hút gần 900 nghìn người đăng kí và đạt lượt xem toàn kênh là 22 triệu. Thu nhập từ YouTube mà anh có thể kiếm được mỗi tháng từ 1,1 nghìn USD - 16,9 nghìn USD; so với một năm thì con số dao động từ 12,7 nghìn USD - 202,5 nghìn USD. Đây là trường hợp khiến không ít khán giả phải bất ngờ.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 12.

Jae (Day6) - "LA TRAINS"

Hạng 5: Bomi (Apink)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 14.

Kênh YouTube của Bomi: Bbom Bbom Bbom, nghe đáng yêu thật nhỉ?

Kênh YouTube của Bomi (Apink) đạt tổng lượt xem toàn kênh là 50,5 triệu với 817 nghìn lượt đăng kí. Cô dùng tài khoản này để đăng tải các clip review sản phẩm, clip du lịch và tất tần tật hậu trường khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. 

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 15.

Theo ước tính từ SocialBlade, mỗi tháng cô nàng sẽ mang về từ 408 - 6,5 nghìn USD (9,4 triệu - 150 triệu USD) và 4,9 nghìn - 78,3 nghìn USD (113,5 triệu - 1,8 tỉ VNĐ) cho 1 năm.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 16.

Hạng 6: Suhyun (Akdong Musician)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 17.

Kênh YouTube Leesuhyun (bạn tìm MochiPeach vẫn ra nhé).

Suhyun từ Akdong Musician lại biến kênh của cô nàng thành kênh của một beauty blogger thứ thiệt, thỉnh thoảng cũng đăng một vài clip hát hò để fan còn nhớ cô nàng là... ca sĩ! Kênh YouTube đáng yêu của Suhyun có gần 61 triệu lượt xem và 1,28 triệu lượt đăng kí, mang về thu nhập hằng tháng dao động từ 352 - 5,6 nghìn USD (8,1 triệu - 129,8 triệu VNĐ); thu nhập cho 1 năm từ mức 4,2 nghìn - 67,6 nghìn USD (97,3 triệu - 1,5 tỉ VNĐ).

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 18.

Hạng 7: HyunA

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 19.

Kênh YouTube của HyunA rất dễ tìm kiếm.

HyunA sở hữu kênh cá nhân tương đương với một kênh chính thức kể từ khi cô tách ra với vai trò nghệ sĩ solo, chính vì thế cô nàng rất chăm chút cho kênh cá nhân, đứng vị trí thứ 7 trong danh sách. HyunA hiện sở hữu 1,69 triệu lượt theo dõi với trên 157 triệu lượt xem toàn trang, một con số ấn tượng.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 20.

Theo ước tính, kênh YouTube này có thể mang về cho HyunA mỗi tháng 331 - 5,3 nghìn USD (7,7 triệu - 122,8 triệu VNĐ). Tính theo năm, cô nàng có thể "cá kiếm" dao động từ 4 nghìn - 63,6 nghìn USD (92,7 triệu - 1,4 tỉ VNĐ).

MV "FLOWER SHOWER" – HyunA

Hạng 8: Chen (EXO)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 22.

Kênh YouTube của Chen.

Anh chàng Chen của EXO lập kênh YouTube cá nhân mới hơn 1 năm nhưng đã mang về 1,74 triệu lượt theo dõi với tổng lượt xem 24 triệu trên toàn kênh. Anh thường xuyên dùng kênh YouTube để đăng tải các bản cover đầy ngọt ngào, khiến người hâm mộ không thể không xao xuyến.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 23.

Theo ước tính của SocialBlade, các bản cover "sương sương" của Chen đủ mang về cho anh chàng mỗi tháng từ 242 - 3,9 nghìn USD (5,6 triệu - 90,3 triệu USD). Nếu tính tròn 1 năm, Chen có thể mang về từ 2,9 nghìn - 46,5 nghìn USD (67,2 triệu - 1 tỉ VNĐ).

"Breath" - Cover by Chen (EXO)

Hạng 9: Baekhyun (EXO)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 25.

Kênh YouTube của Baekhyun.

Tiếp tục là một thành viên khác từ EXO - Baekhyun xuất hiện ở vị trí thứ 9 trong số các sao Hàn "cá kiếm" từ kênh YouTube cá nhân nhiều nhất. Thành viên EXO mang về thu nhập mỗi tháng từ 225 - 3,6 nghìn USD (5,2 triệu - 83,4 triệu VNĐ), 1 năm đạt từ 2,7 nghìn - 43,1 nghìn USD (62,5 triệu - 998 triệu VNĐ) thua anh em cùng nhóm là Chen một chút.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 26.

Kênh YouTube của Baekhyun dù chỉ mới thành lập chưa lâu nhưng lại rất có "tiềm năng" bứt phá trong tương lai khi đã thu hút 2,92 triệu lượt đăng kí và lượt xem toàn kênh lên đến 35 triệu.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 27.

Hạng 10: Taeyeon (SNSD)

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 28.

Kênh YouTube của Taeyeon.

Xếp ở vị trí cuối cùng trong số 10 sao Kpop kiếm nhiều tiền nhất từ kênh YouTube cá nhân là Taeyeon của SNSD. Trưởng nhóm SNSD thu hút 1,24 triệu người đăng kí cho kênh YouTube cá nhân của cô với tổng lượt xem đạt 38,6 triệu chỉ cho đúng 4 đoạn clip duy nhất. Tuy nhiên, 1 năm đổ lại đây, cô đã không đăng tải thêm bất kì clip YouTube nào nữa khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 29.

Tuy nhiên, dù không hoạt động suốt 1 năm trời, Taeyeon vẫn "bỏ túi" mỗi tháng từ 127 - 2 nghìn USD (2,9 triệu - 46,3 triệu VNĐ), thu nhập 1 năm vẫn đạt từ 1,5 nghìn - 24,3 nghìn USD (34,7 triệu - 563 triệu VNĐ), quả thật là leader của "nhóm nhạc quốc dân" một thời vẫn đứng ở 1 đẳng cấp khác.

Những sao Kpop cá kiếm từ kênh YouTube cá nhân khủng nhất: Lisa dẫn đầu với thu nhập gấp đôi hạng nhì IU, EXO có 2 thành viên lọt top 10 - Ảnh 30.

Thêm thông tin dành cho bạn: SocialBlade là một trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội với tư cách một bên thứ ba, được người dùng toàn thế giới tin tưởng vì hoạt động với tư cách độc lập. Social Blade thường theo dõi đến YouTube, ngoài ra cũng theo dõi đến Twitch, Instagram, Twitter, Facebook, Mixer và Dailymotion và đưa ra các thông số từ mỗi kênh trên.

Con số này được tính từ số tiền mà YouTube trả cho mỗi 1 view hợp lệ nằm trong một video có chạy quảng cáo chứ không phải một báo cáo chính thức từ phía các công ty chủ quản của idol hoặc một bên nào khác. Số tiền mà YouTube trả cho 1 view hợp lệ không giống nhau mà tuỳ theo quốc gia, khu vực. Thông thường ở các nước phương Tây, các nước phát triển thì YouTube sẽ trả tiền cho 1 view cao hơn 1 view tương đương tại các nước đang phát triển (bao gồm Việt Nam). SocialBlade dựa trên con số này để đưa ra con số tối thiểu và tối đa một kênh YouTube có thể kiếm được.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm