Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:05 30/07/2021

Dù ngày càng có nhiều thực phẩm ăn nhanh, ăn liền được ra đời trên thế giới nhưng mì ăn liền vẫn giữ được vị trí và độ phổ biến trong lòng những ai yêu mến món ăn này.

Thử nghĩ đơn giản về những đặc tính ưu việt của sản phẩm này xem: tiện lợi, chế biến nhanh chóng, bảo quản được lâu, được sản xuất an toàn, mà giá thành lại rẻ. Nhiêu đó thôi cũng đủ cho thấy mì ăn liền dễ dàng "ăn đứt" nhiều món ăn liền, ăn nhanh khác rồi.

Một minh chứng rõ ràng nhất cho điều này, đó là mức độ tiêu thụ mì ăn liền ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Những con số về lượng mì ăn liền được tiêu thụ mỗi năm, nhất là trong những năm đầy biến động của Thế giới về kinh tế, hay có sự xuất hiện thiên tai, dịch bệnh, càng cho thấy sự thiết yếu của mì ăn liền. Hãy cùng điểm qua các con số của Việt Nam và một số quốc gia top đầu trong việc tiêu thụ sản phẩm mì ăn liền nhé

Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhất thế giới và vị trí ấn tượng của Việt Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), top 5 quốc gia tiêu thụ nhiều mì ăn liền nhiều nhất thế giới trong 2020 là:

Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 1.

Đề cập tại "Hội thảo khoa học thực phẩm ăn nhanh trong xã hội hiện đại với sức khoẻ con người", được Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức vào tháng 11/2020, các chuyên gia cho biết, theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới, trong 2 năm trở lại đây, việc tiêu thụ mì ăn liền của người Việt Nam gia tăng đáng kể.

Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 2.

Điều gì khiến mì ăn liền được yêu thích đến vậy?

Không khó để thấy rằng mì ăn liền có rất nhiều ưu điểm khiến nó dễ dàng được nhiều người yêu thích như hiện nay.

Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 3.
Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 4.
Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 5.
Những quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới, vị trí của Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng - Ảnh 6.

Vẫn có nhiều người cho rằng việc ăn nhiều mì ăn liền sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: "Không có thực phẩm xấu nhất và cũng không có thực phẩm tốt nhất, chỉ có bữa ăn xấu và bữa ăn tốt". Mì ăn liền cũng chỉ là 1 loại thực phẩm, khó mà thay thế liên tục các bữa ăn hằng ngày, và cũng không có thực phẩm nào làm được điều đó. Nói vậy, có nghĩa rằng, chúng ta cần phải biết kết hợp các thực phẩm thuộc các nhóm chất dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo cung cấp đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mỗi bữa ăn, thì việc ăn mì theo sở thích và đảm bảo dinh dưỡng không có gì khó cả.

Ngày nay, mì ăn liền ngày càng được cải tiến, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều hương vị, chủng loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng và các sở thích khác nhau của người tiêu dùng. Cùng với đó, bên trong mỗi gói mì cũng có sự đổi mới như thêm gói thịt, tôm hay gói rau, vừa khiến cho gói mì trở nên hấp dẫn hơn, cũng sẽ giúp đảm bảo dinh dưỡng hơn cho người sử dụng..

Mì ăn liền là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc với cuộc sống người Việt, không chỉ được yêu thích vì sự tiện lợi mà còn bởi hương vị gây "nghiện". Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này với các vấn đề như gây nổi mụn, gây nóng trong người…

Vì vậy, "Hành trình của mì ăn liền" - một chuyên đề được thực hiện bởi Kenh14.vn dưới sự đồng hành của Acecook Việt Nam - sẽ "giải oan" cho món mì yêu thích của nhiều người, đồng thời mang lại một cái nhìn bao quát nhất về món ăn này. Theo dõi thêm những câu chuyện thú vị về mì ăn liền TẠI ĐÂY!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm