Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:02 21/04/2021

Nếu thấy 4 năm đại học đã quá cực nhọc thì xin mời thử làm phụ huynh có con nhỏ vào lớp 1 để trải nghiệm cảm giác mới.

Khi con bước vào giai đoạn bắt đầu đi học, tưởng lúc này phụ huynh sẽ bắt đầu "nhàn" hơn vì không phải kè kè theo sát con 24/24 nữa, ấy vậy mà vô số vấn đề phát sinh khiến bố mẹ đau đầu không kém. Điển hình là việc phải kèm cặp cho con ra sao để con nhận được mặt chữ, biết được mặt số, phải làm thế nào để con viết và tính toán được.

Thời điểm này, các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị vào năm đầu cấp đang tất bật tìm trường những mong gửi gắm con vào trường tốt. Bên cạnh đó, không ít người lo xa nên đã sớm cho con mình rèn chữ trước khi vào lớp 1. Nhưng ôi thôi, dù có hướng dẫn hay tập tành bao nhiêu lần thì những "búp trên cành" vẫn cho ra thành quả không thể nào chán hơn.

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào - Ảnh 1.

Tập viết chữ C và chữ Cá chứ đâu có tập bơi đâu mà ngoi lên lặn xuống bất chấp thế này

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào - Ảnh 2.

Một pha tập viết đi vào lòng người, tập viết nhưng ngược chiều cả mặt chữ thế này thì đến chịu

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào - Ảnh 3.

Một bạn nhỏ lại mắc lỗi viết chữ ngược chiều khác

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào - Ảnh 4.

Tẩy, xóa nhiều đến nỗi hình thành "lỗ rốn vũ trụ" trên giấy luôn

Những pha rèn chữ vào lớp 1 đi vào lòng người của con khiến phụ huynh sang chấn tâm lý, dân mạng xem xong không nhận ra ngôn ngữ phương nào - Ảnh 5.

Phong cách viết thích to thì to, thích nhỏ thì nhỏ, thích lên thì lên, thích xuống thì xuống

Đúng là đưa con đi học lớp 1 chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Bởi đây là lần đầu con được tiếp xúc với việc học một cách nghiêm túc, được học chữ, học Toán. Do đó, nhiều trẻ sẽ "bỡ ngỡ" ngay và rơi vào các tình huống như trên. Thế nhưng, các phụ huynh ơi, hãy nhẫn nại hết sức có thể trên hành trình cùng con vào Tiểu học nhé.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm