Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:22 11/08/2020

Những nhóm nữ này đã đạt thành tích cao nhất trên BXH nhạc số Hàn Quốc mà bao nghệ sĩ mơ ước.

Fan Kpop hẳn đã quen với khái niệm Perfect All Kill (PAK) khi đây là thành tích cao nhất mà các nghệ sĩ đạt được trên hệ thống bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Hàn Quốc. Để được công nhận là PAK, 1 bài hát cần đứng đầu BXH thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần của các trang nghe nhạc thuộc hệ thống iChart - BXH âm nhạc tổng hợp của xứ kim chi.

Đây được xem là thành tựu không nhiều nghệ sĩ đạt được, thông thường chỉ những tên tuổi phổ biến với công chúng mới có thể dễ dàng chinh phục chứng nhận PAK. Do đó, các nhóm nhạc idol nói chung và nhóm nữ nói riêng đạt PAK thường được xem là "khủng long nhạc số". Dưới đây là 10 nhóm nhạc nữ đã lập được thành tích này, nhóm dẫn đầu còn sở hữu tới 3 lần PAK liên tiếp.

1. TWICE

Cho tới thời điểm hiện tại, TWICE là nhóm nhạc nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop. Họ có tới 4 lần đứng đầu BXH thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần của các trang nghe nhạc, trong đó 3 lần comeback liên tiếp đều đạt PAK.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 1.

TWICE hiện là nhóm nhạc nữ nhiều lần PAK nhất Kpop. (Ảnh: Internet)

Bài hát đầu tiên của TWICE đạt PAK chính là Cheer Up (2016). Đây còn là lần comeback đầu tiên trong sự nghiệp của 9 cô gái, qua đó khẳng định các nhóm nữ tới từ JYP luôn mạnh về nhạc số. Thành tích này tiếp diễn với ca khúc TT ra mắt cùng năm, và sau đó là Knock Knock (2017). Sang đến năm 2018, TWICE tiếp tục đem về 1 PAK nữa với bản hit YES or YES.

MV Cheer Up - TWICE.

Kết quả trên đã giúp TWICE lập kỷ lục là nhóm nhạc duy nhất có 3 lần PAK liên tiếp, khởi đầu với ca khúc ra mắt khi họ vẫn còn là tân binh.

MV TT - TWICE.

MV Knock Knock - TWICE.

MV YES or YES - TWICE.

2. BLACKPINK

Xếp thứ 2 trong danh sách nhóm nữ có nhiều PAK nhất chính là BLACKPINK. 4 cô gái nhà YG có 3 ca khúc lập được thành tích này là Whistle (2016), DDU-DU DDU-DU (2018) và bản hit mới nhất mang tên How You Like That (2020).

MV Whistle - BLACKPINK.

MV DDU-DU DDU-DU - BLACKPINK.

MV How You Like That - BLACKPINK.

Không chỉ có vậy, BLACKPINK còn lập kỷ lục là nhóm nhạc Kpop đầu tiên đạt PAK với ca khúc đầu tay là Whistle. Thành tích PAK với bài debut của BLACKPINK đã mở màn cho vô số kỉ lục vô tiền khoáng hậu mà họ lập sau này.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 9.

BLACKPINK là nhóm nhạc đầu tiên đạt PAK với bài debut. (Ảnh: Internet)

3. 2NE1

Trong sự nghiệp kéo dài 7 năm, 2NE1 đã có 2 ca khúc đạt PAK là Lonely I Am The Best. Đáng chú ý là cả 2 bài hát đều được phát hành vào năm 2011.

MV Lonely - 2NE1.

MV I Am The Best - 2NE1.

Điều gây ngạc nhiên là 2 bài hát nhận danh hiệu PAK của đàn chị BLACKPINK lại có phong cách đối lập nhau. Nếu Lonely là 1 bản ballad da diết thì I Am The Best lại có giai điệu mạnh mẽ, dữ dội và là tuyên ngôn âm nhạc 1 thời của 2NE1. Điều này cho thấy nhóm nữ nhà YG có âm nhạc đa dạng, và dù theo đuổi thể loại gì thì họ vẫn chiếm được tình yêu của công chúng.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 12.

2 ca khúc đạt PAK của 2NE1 đều ra mắt trong năm 2011. (Ảnh: Internet)

4. miss A

miss A là nhóm nhạc Kpop thế hệ thứ 2 tiếp theo "bỏ túi" 2 lần PAK dù đã tan rã. Lần đầu tiên họ đạt thành tích này là vào năm 2011 với ca khúc Goodbye Baby. Đây là bài hát giúp miss A phô diễn giọng hát và vũ đạo quyến rũ, gợi cảm của mình.

MV Goodbye Baby - miss A.

Only You là ca khúc thứ 2 và cũng là cuối cùng đạt PAK của miss A. Đây là bài chủ đề trong mini album thứ 3 của nhóm nữ nhà JYP. Với thành tích của Only You, ít ai ngờ nó là ca khúc cuối cùng mà miss A cất giọng bên nhau.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 14.

Dù Only You rất thành công nhưng miss A vẫn tan rã. (Ảnh: Internet)

MV Only You - miss A.

5. SISTAR

SISTAR lần đầu tiên đạt PAK với ca khúc Give It To Me vào năm 2013 - 3 năm sau ngày nhóm ra mắt. Tới năm 2015, 4 cô gái 1 lần nữa nhận danh hiệu này với bản hit Shake It. Bài hát này không những mang lại cho SISTAR danh hiệu PAK danh giá mà còn giúp nhóm nhận ngôi vị "nữ hoàng mùa hè".

MV Give It To Me - SISTAR.

MV Shake It - SISTAR.

SISTAR cũng là nhóm nhạc duy nhất có PAK với nhóm nhỏ của mình là SISTAR19 và khi thành viên Soyou ra mắt solo.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 18.

SISTAR là nhóm nhạc duy nhất có PAK cả ở nhóm nhỏ và khi thành viên ra mắt solo. (Ảnh: Internet)

6. Red Velvet

Nhiều người cho rằng Red Velvet đang dần thay thế ngôi vị "nữ hoàng mùa hè" của SISTAR khi những năm gần đây họ có nhiều ca khúc mùa hè được đón nhận nhiệt tình. Dù bản hit Red Flavor của nhóm không đạt PAK, thế nhưng 5 cô gái nhà SM đã "phục thù" thành công bằng ca khúc ra mắt vào hè năm 2018 là Power Up.

MV Power Up - Red Velvet.

Cho đến thời điểm hiện tại, Red Velvet là nhóm nhạc duy nhất tới từ SM Entertainment có ca khúc nhận danh hiệu PAK danh giá.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 20.

Red Velvet là nhóm nhạc duy nhất của SM có PAK. (Ảnh: Internet)

7. I.O.I

I.O.I là nhóm nữ duy nhất bước ra từ chương trình Produce 101 có ca khúc đạt PAK. Ca khúc Very Very Very do "ông trùm" JYP sáng tác cho nhóm đã đứng đầu BXH thời gian thực, hàng ngày và hàng tuần của các trang nghe nhạc. Chưa kể, album của ca khúc này là Miss Me? cũng đạt thành công về mảng thương mại khi có lượng bán đĩa tốt.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 21.

I.O.I là nhóm nữ duy nhất của show sống còn Produce có PAK. (Ảnh: Internet)

MV Very Very Very - I.O.I.

8. MAMAMOO

MAMAMOO đã đạt PAK đầu tiên với ca khúc You’re The Best (2016). Đây là 1 trong số ít bài hát thể hiện khía cạnh tươi sáng của MAMAMOO. Cho đến thời điểm hiện tại thì You’re The Best cũng là ca khúc duy nhất của 4 cô gái đến từ RBW Entertainment lập được thành tích này.

MV You’re The Best - MAMAMOO.

9. GFRIEND

GFRIEND từng được coi là nhóm nhạc mạnh về nhạc số, và ca khúc đưa họ đến với danh hiệu PAK chính là Rough – bài chủ đề trong mini album thứ 3 của nhóm. Đây được coi là bài hát thể hiện rõ nhất bản sắc trong âm nhạc của GFRIEND là trong trẻo, tươi sáng và đẹp đẽ.

MV Rough - GFRIEND.

10. Wonder Girls

Wonder Girls là 1 trong những nhóm nữ vĩ đại nhất lịch sử Kpop. Trong sự nghiệp kéo dài 1 thập kỷ, họ mang về danh hiệu PAK danh giá qua ca khúc Why So Lonely.

MV Why So Lonely - Wonder Girls.

Why So Lonely ra mắt khi Wonder Girls đã chuyển sang hình tượng ban nhạc. Các cô gái khiến công chúng thích thú vì vừa chơi nhạc cụ vừa hát, và đây cũng là bài hát duy nhất của nhóm không do "ông trùm" Park Jin Young thực hiện.

Những nhóm nữ đạt nhiều PAK nhất lịch sử Kpop: BLACKPINK lập kỷ lục ngay khi mới debut nhưng vẫn không vượt nổi thành tích của TWICE - Ảnh 26.

Why So Lonely đã đem lại cho Wonder Girls danh hiệu PAK danh giá trong sự nghiệp 10 năm. (Ảnh: Internet)

BXH nhóm nữ Kpop có nhiều lần PAK nhất:

1. TWICE: 4 lần

2. BLACKPINK: 3 lần

3. 2NE1: 2 lần

4. miss A: 2 lần

5. SISTAR: 2 lần

6. Red Velvet: 1 lần

7. I.O.I: 1 lần

8. MAMAMOO: 1 lần

9. GFRIEND: 1 lần

10. Wonder Girls: 1 lần

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm