Những người sống lâu khỏe mạnh thường có 3 cái lười, nếu bạn cũng có thì xin chúc mừng

Bie, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:11 24/04/2021

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi lười biếng cũng giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, nếu có 3 cái lười này, xin chúc mừng bạn chắc chắn sẽ sống lâu.

Ở hầu hết các tình huống trong đời sống thường ngày, chăm chỉ luôn mang lại nhiều lợi ích cho con người. Chẳng hạn như, chăm làm lụng giúp chúng ta có cuộc sống đủ đầy, khá giả hơn; chăm tập luyện mang đến cho con người một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào; chăm học tập sẽ trang bị cho bạn một vốn liếng kiến thức vô giá...

Ngược lại, phần lớn mọi người sẽ nghĩ việc lười biếng chỉ khiến bạn mất đi nhiều thứ. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng trong mọi trường hợp. Đôi khi, lười biếng một chút lại mang lại cho bạn những cái lợi, một trong số đó là lợi ích về sức khỏe.

Dưới đây là 3 cái lười như thế, bạn càng lười làm 3 việc này thì bạn càng khỏe mạnh, sống lâu.

1. Lười lo lắng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi người đều có những nỗi lo riêng, chẳng hạn như nỗi lo bài vở, công việc, chuyện kết hôn, sinh con, xây dựng cơ nghiệp... Chính vì thế con người ta dễ bị lo lắng, bồn chồn, điều quan trọng lúc này là phải học cách thư giãn.

Những người sống lâu khỏe mạnh thường có 3 cái lười, nếu bạn cũng có thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Đặc biệt là vào buổi sáng, bạn không nên để các nỗi lo khiến bạn phải bật dậy một cách bất ngờ. Bởi vì vào sáng sớm, nhịp thở và nhịp tim tăng nhanh, huyết áp tăng, nếu bạn dậy quá nhanh sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là đột quỵ. Cũng có những bạn trẻ thức dậy ngay khi nghe thấy tiếng chuông báo thức, điều này cũng rất tệ.

Khi ăn cũng vậy, đừng để nỗi lo ảnh hưởng đến bạn. Tốt nhất bạn không nên ăn ngấu nghiến, hãy ăn một cách chậm rãi và nếu thời gian cho phép, nên nhai từ từ. Nếu bạn ăn quá nhanh và không nhai kỹ thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, lâu ngày dễ gây bệnh dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

2. Lười tức giận

Có thể bạn đã nghe đến những cụm từ như tức chết, tức nổ đom đóm mắt, tức đến xây xẩm mặt mày, hoa mắt... nhưng lại chưa bao giờ thấy tận mắt nên chỉ nghĩ đó là 1 cách nói để diễn tả cấp độ tức giận tột cùng. Tuy nhiên, thực tế là chúng thực sự là những biểu hiện đi kèm khi bạn tức giận quá mức. Thường xuyên nóng giận có thể gây tổn thương lớn đến nhiều cơ quan trong cơ thể như gan, phổi, dạ dày, tim mạch.

Những người sống lâu khỏe mạnh thường có 3 cái lười, nếu bạn cũng có thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Không chỉ người lớn tuổi mà người trẻ cũng nên chú ý bớt nóng giận, nếu không, việc nóng giận có thể khiến huyết áp của bạn tăng mạnh, gây ra các bệnh cấp tính về tim mạch và mạch máu não như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, thậm chí là đột tử.

3. Lười làm việc

Chăm chỉ làm việc là tốt nhưng cái gì quá cũng không tốt. Dù bận rộn đến mấy, nhưng bạn cũng cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Đôi khi bạn cũng cần lười biếng, chú ý nghỉ ngơi đúng lúc, sau thời gian làm việc dài nên chợp mắt một chút, sau bữa trưa thì chợp mắt khoảng 20 phút, việc làm này không khó mà lại giúp cơ thể tự hồi phục rất tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm