Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:10 27/05/2021

Có không ít vật dụng mọi người vẫn thường xuyên để trong nhà tắm mà không biết rằng chúng sẽ gây hại.

Nhà tắm là một căn phòng quan trọng trong mỗi ngôi nhà và cũng là nơi cần giữ vệ sinh hàng đầu. Có không ít vật dụng mọi người quen đặt trong phòng tắm sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sống mà không biết. 

1. Giỏ đựng đồ giặt

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 1.

Giỏ đựng đồ giặt đặt trong phòng tắm rất tiện lợi vì chúng ta có thể cho đồ bẩn như quần áo thay ra, khăn tắm vừa dùng,... vào giỏ ngay lập tức. Thế nhưng môi trường độ ẩm cao của nhà tắm sẽ làm quần áo của bạn bị nấm mốc và xuất hiện mùi chua. Đây còn là điều kiện lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn khác nhau hoành hành, bám vào trang phục. 

2. Cát vệ sinh cho chó mèo

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 2.

Rất nhiều người nuôi thú cưng để cát vệ sinh luôn trong nhà tắm vì nghĩ chó mèo dùng chung phòng vệ sinh với chủ là hợp lý. Nhưng cát vệ sinh chó mèo hút ẩm rất tốt nên chúng sẽ vô tình hút cả độ ẩm từ không khí trong nhà tắm của bạn. Bên cạnh đó, vật này còn gây mùi khó chịu. Các nhà sản xuất khuyên người dùng nên để cát chó mèo ở nơi khô ráo, thoáng khí như ngoài ban công.

3. Khăn tắm, áo choàng tắm

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 3.

Những chiếc khăn tắm được gấp gọn trên giá hay những chiếc áo choàng tắm được treo trong phòng tắm trông có vẻ rất sang chảnh lại tiện lấy dùng khi cần. Nhưng nếu bạn đề cao tính vệ sinh hơn thì tốt nhất vẫn nên cất gọn trong tủ đóng kín. Để khăn tắm, áo tắm ngay bên ngoài sẽ khiến chúng chẳng bao giờ có thể khô ráo và sạch sẽ được hoàn toàn và sinh ra đầy vi khuẩn. Ngay cả việc phơi khô khăn tắm, áo choàng tắm đã giặt trong phòng vệ sinh cũng không được khuyến khích. 

4. Cây xanh

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 4.

Cây xanh sẽ khiến không gian sống trong lành, có sức sống hơn nhưng chỉ lý tưởng khi chúng ta đặt chúng ở nơi thoáng khí, có ánh sáng tự nhiên để quang hợp. Còn bên trong nhà tắm thì rất ẩm thấp và có cả nhiều chất tẩy rửa có thể gây hại cho cây. 

5. Sản phẩm nguyệt san

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 5.

Độ ẩm luôn là kẻ thù của bông - loại vật liệu chính để sản xuất băng vệ sinh hay tampon. Ngay cả khi bạn chưa mở gói bao bì thì vi khuẩn, nấm mốc siêu nhỏ vẫn có thể "đột nhập" vào và tất nhiên gây hại cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm vệ sinh khi đặt trong phòng tắm có thể hút độ ẩm từ không khí và phồng lên, giảm hiệu quả khi sử dụng.

6. Đồ cắt móng tay

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 6.

Những chiếc cắt móng tay, kềm cắt móng, giũa móng,... đều được làm từ vật liệu sắt. Kim loại này khi tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao lâu ngày rất dễ bị hoen gỉ và cùn đi nhanh chóng.

7. Thiết bị điện

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 7.

Nhiều người đã biết không nên để đồ điện ở nơi nhiều nước, độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhưng thực tế thì không ít gia đình vẫn để máy sấy hay thiết bị như máy uốn tóc ở nhà tắm để tiện dùng. Đây là thói quen xấu cần từ bỏ càng sớm càng tốt. Không chỉ làm giảm tuổi thọ vật dụng, lý do quan trọng nhất bạn không nên dùng máy sấy và thiết bị điện nói chung trong nhà tắm là vì chúng có thể gây giật điện rất nguy hiểm. 

8. Đồ sơn móng tay

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 8.

Các chị em không nên để các loại sơn móng tay chân hay đồ chăm sóc móng trong nhà tắm. Dưới độ ẩm cao và nhiệt độ thường xuyên thay đổi trong phòng tắm, chất nước sơn sẽ dễ bị hỏng hơn. Những sản phẩm này tốt nhất vẫn nên để ở ngoài bàn trang điểm khô ráo. 

9. Dao cạo không có nắp đậy

Những món đồ không nên để trong nhà tắm dù có tiện đến mấy vì dễ rước bệnh vào người, 99% mọi người đều mắc lỗi ít nhất vài ba thứ - Ảnh 9.

Tương tự như đồ cắt, giũa móng tay, đầu dao cạo cũng thường làm từ kim loại sắt và chúng cũng bị gỉ nhanh khi tiếp xúc nước nhiều. Nhưng dù sao đây cũng là vật dụng cần sử dụng khi ở trong nhà vệ sinh nên tốt nhất là chúng ta phải luôn nhớ đậy nắp lại đầu dao cạo sau mỗi lần sử dụng. Sau mỗi lần cạo, bạn cũng nên lau khô lưỡi dao để tránh gỉ.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm