Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:12 20/12/2020

Bạn có dám thử những món ăn được xem là đặc sản nổi tiếng ở các quốc gia dưới đây không?

Mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những đặc sản riêng biệt, mang đậm nét ẩm thực đặc trưng của nơi đó. Tuy vậy, có nhiều món vô cùng độc lạ dù rất được yêu thích ở quốc gia này nhưng lại bị coi là "kỳ quặc" đối với người dân nước khác.

Trang 9GAG nổi tiếng mới đây đã đăng bài viết kêu gọi dân mạng chia sẻ những món tương tự, và dưới đây chính là một vài cái tên đáng chú ý nhất. 

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 1.

Dinuguan là một món hầm mặn của Philippines, thường gồm nội tạng hoặc thịt lợn được ninh trong nước sốt đậm vị cay nồng của huyết lợn, tỏi, ớt và giấm

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 2.

Nhện chiên là một món ăn rất nổi tiếng của Campuchia. Chỉ cần nhìn ảnh thôi đã thấy sợ chứ huống gì là ăn thử!

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 3.

Feijoada là món ăn khá phổ biến ở Bồ Đào Nha, được chế biến từ đậu đen, thịt xông khói và một số bộ phận từ lợn như lưỡi, tai, đuôi hay thậm chí là… móng của chúng!

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 4.

Blodpalt là tên món ăn rất lâu đời hiện vẫn còn phổ biến ở một số vùng của Phần Lan và Thuỵ Điển. Chúng thường được làm bằng lúa mạch đen hoặc bột mì được trộn với… máu của con tuần lộc

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 5.

Người Brazil hầu như ai cũng rất thích ăn… tim gà như thế này!

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 6.

Món ăn trong ảnh có rất nhiều tên gọi khác nhau như Ragi Mudde, Ragi Sangati hoặc Ragi Kali. Nó được làm từ bột Ragi và nước, là món ăn chỉ phổ biến ở một số vùng nông thôn Ấn Độ

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 7.

Trứng vịt lộn từ lâu đã là món ăn khá quen thuộc đối với người dân châu Á nhưng lại là nỗi ám ảnh trong mắt người phương Tây

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 8.

Việc cho dứa lên chiếc bánh pizza cho đến nay vẫn làm nổ ra nhiều cuộc tranh cãi không hồi kết ở các quốc gia khác nhau

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 9.

Người dân Brazil thậm chí còn có thể ăn pizza Ý kết hợp với… sushi Nhật Bản như thế này!

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 10.

Ở Thái Lan, người ta thậm chí còn ăn cơm với… sầu riêng và nước cốt dừa nữa này!

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 11.

Món pizza… trứng chiên kỳ cục trong ảnh rất phổ biến ở Argentina

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 12.

Món xúc xích trong ảnh không phải làm từ thịt mà là từ… ruột lợn. Đây là món đặc sản chỉ có ở Bali (Indonesia)

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 13.

Ở Phần Lan, người ta thậm chí còn có thể kết hợp thạch ngọt với… thịt gà?

Nguồn: 9GAG

Những món ăn rất được yêu thích ở nước này nhưng lại bị xem là “thảm hoạ” đối với nơi khác, Việt Nam cũng có vài cái tên xuất hiện - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm