Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn

Huy Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:35 26/09/2020

Đâu chỉ có snack gián, người Trung Quốc còn làm thực khách quốc tế xỉu ngang trước những món ăn kinh dị bậc nhất này.

Đâu đó ở Trung Quốc vẫn tồn tại các món ăn cực kỳ kinh dị, chỉ cần nhắc đến thôi cũng đủ làm “đau đớn” thính giác. Điểm qua các món ăn sau đây để thấy con người đã tận dụng những thứ không tưởng để làm thức ăn như thế nào nhé!

1. Ba tiếng thét

Chưa cần biết nguyên liệu món ăn là gì nhưng nghe tên cũng đã đủ thấy “ầm ĩ” ngay rồi. Gắp - nhúng nước sôi - đặt vào miệng người ăn, từng đó là đủ cho một quy trình trở thành món ăn “ba tiếng thét” của những chú chuột con còn đỏ hỏn. Nhưng có lẽ cần thay đổi tên món ăn một chút, vì trong đó còn chứa rất nhiều lần “khóc thét” của những ai vừa kịp biết đến món ăn này.

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 1.
Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 2.

2. Lẩu phân bò

Một nồi lẩu ấm áp sẽ trở thành gợi ý hàng đầu cho mùa thu lạnh sương sương, nhưng không phải lẩu nào cũng mang lại cảm giác ấm cúng đâu nha. Dù được ca ngợi với công dụng là tốt cho tiêu hóa hay đặc sản này kia, nhưng với thành phần là thức ăn chưa được tiêu hóa hết được lấy trong dạ dày bò thì món ăn này cũng khiến dân tình “xin rút lui thôi”.

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 3.

3. Trứng luộc nước tiểu

Tin được không, trong khi chỉ nghe tên thôi là thấy “trầm cảm”, thế mà trứng luộc nước tiểu còn được xem là “di sản văn hóa phi vật thể” của Trung Quốc. Sở dĩ món ăn kinh dị này được trân quý như vậy vì từ xa xưa người Trung Quốc đã xem nó như một vị thuốc chữa bệnh, được luộc trong nước tiểu các bé trai dưới 10 tuổi đến khi nứt vỏ để kịp ngấm được các “chất quý”. Nếu đã là bài thuốc quý từ dân gian như vậy thì bạn có bất chấp để thử?

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 4.

4. Gián chiên giòn

Mấy ngày qua, dân tình “vừa share vừa xỉu” món snack gián trên mạng xã hội mà đâu biết trước đó Trung Quốc đã khai sinh ra món gián chiên giòn. Loài côn trùng từng ám hại nhiều người ăn không ngon ngủ không yên ngày càng lấn sâu vào lĩnh vực ẩm thực một cách đường đường chính chính. Nghe nói là khá thơm ngon, ai ăn rồi thì xin chia sẻ ngay cảm nhận.

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 5.
Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 6.

5. Sâu nấu đủ kiểu

Trong thời đại “cuộc sống xanh” lên ngôi, các loại sâu trở thành món ăn cũng là một ý hay đấy chứ. Nhưng mà khoan, nhìn những món chú sâu múp míp ngoe nguẩy đủ hướng thì cũng nên suy nghĩ lại. Đành ăn rau trực tiếp thôi chứ “nhờ” mấy chú sâu này thì hơi rợn rợn.

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 7.
Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 8.

6. Súp đầu cừu

Đây được xem là món ăn kinh dị bậc nhất Trung Quốc, khiến du khách phải khóc thét khi vừa thưởng thức món súp, vừa thấy những chiếc đầu được thui vàng ươm của nó. Nghe nói, khi ăn những vị khách sẽ quây quanh bếp để cùng nhau thưởng thức món súp đầu cừu nóng hổi này, một phần cũng để cho… đỡ sợ chăng?

Những món ăn kinh dị đến từ Trung Quốc khiến thực khách bỏ chạy ngay khi nhìn thấy, hình dáng quá ghê rợn - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm