Những mâm cơm không bao giờ trùng món của chị vợ vừa chăm chồng mất sức lao động vừa chăm con

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:56 10/04/2021

Dù công việc rất bận rộn và mệt mỏi nhưng Loan luôn đầu tư chăm chút cho mọi bữa ăn của gia đình.

Cuộc sống bận rộn, công việc mệt mỏi nhiều khi khiến người ta thấy nản. 24 tiếng/ngày quay cuồng trong đống deadline, thời gian làm còn chẳng đủ nên thành ra việc tự nấu ăn với một số người là thứ gì đó hoàn toàn xa vời chứ đừng nói đến chuyện sở thích.

Tuy nhiên, ai rồi cũng khác, điều gì cũng có thể thay đổi. Trần Loan (30 tuổi, Hòa Bình), chị vợ đang nhận được tới tấp lời khen vì bộ sưu tập cơm nhà đa dạng, ngon mắt dưới đây là một ví dụ điển hình.

Những bữa ăn của chị vợ này rất đa dạng món ăn, hầu như ít khi bị trùng món

Vốn là người khá tự do, năng động lại xinh đẹp, trước giờ Loan không thường vào bếp. Nhưng rồi mọi chuyện đổi khác từ khi Loan bắt đầu lập gia đình, lên chức "mẹ bỉm sữa". Đặc biệt, sau một biến cố, chồng Loan bị mất hoàn toàn sức lao động, mọi gánh nặng trong gia đình đè hết lên vai cô. Loan phải làm quen với một quỹ đạo mới khi vừa "làm chồng", làm vợ, làm mẹ vừa làm trụ cột lo việc nhà.

Những mâm cơm nhà không bao giờ trùng món của chị vợ trẻ vừa chăm chồng mất sức lao động vừa làm mẹ - Ảnh 2.

Loan hiện đang là trụ cột gia đình khi chồng mất sức lao động, con thì còn nhỏ

Mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi, nhưng cũng chính những áp lực này khiến Loan thêm mạnh mẽ. Cô dần dần học được cách quán xuyến mọi thứ, việc chuẩn bị những mâm cơm nhà tinh tươm ngon lành là một trong số đó.

"Đối với mình mâm cơm gia đình là 1 thứ rất đặc biệt, giúp tình cảm giữa các thành viên gia đình thêm gắn kết hơn. Sau 1 ngày dài lao động mệt mỏi, tất cả các thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nhau vui vẻ, bao nhiêu stress cũng theo đó mà tan biến.

Hiện tại mình là trụ cột gia đình, chăm chồng con, chồng mình hiện mất sức lao động, con thì còn nhỏ. Vừa việc nhà, vừa kiếm tiền thực sự là mệt mỏi lắm, nhưng thời gian vào bếp nấu ăn như thời gian mình xả stress vậy, nên dù có chuyện gì xảy ra mà được vào bếp một cái là mình sẽ quên hết mệt mỏi ngay", Loan chia sẻ.

Thường các bữa ăn sẽ được Loan chuẩn bị nguyên liệu trước, bởi vậy mỗi ngày cô chỉ cần thêm 20-45 phút để hoàn thành một mâm cơm. Tùy theo mức độ cầu kỳ của các món ăn mà thời gian nấu có thể tăng hoặc giảm. Chi phí các bữa ăn dao động từ 80k-200k tuỳ bữa. Loan cho hay mình ăn theo sở thích chứ không ép cả nhà theo khuôn khổ nào, hôm nào thích ăn đơn giản thì mua ít đồ, hôm nào thích ăn ngon một chút thì sắm sửa nhiều hơn.

Những mâm cơm nhà không bao giờ trùng món của chị vợ trẻ vừa chăm chồng mất sức lao động vừa làm mẹ - Ảnh 3.

Những mâm cơm có khi rất cầu kì, có khi lại siêu đơn giản với lạc rang, đậu rán thế này

Loan có thể nấu được từ bún cá Thái Lan đến bún riêu cua rồi phở gà...

"Trong đầu mình luôn là 1 kho tàng các công thức món ăn, mình hay sáng tạo ra các món theo sở thích nên ít khi bí món lắm. Nếu mà được tự chấm điểm khả năng nấu ăn của bản thân chắc mình xin nhận điểm 8/10, không biết có tự tin quá không ha", Loan hài hước nói.

Vì nấu ăn là một cách xả stress nên chị vợ này chưa bao giờ chê mệt hết

Những mâm cơm nhà không bao giờ trùng món của chị vợ trẻ vừa chăm chồng mất sức lao động vừa làm mẹ - Ảnh 6.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm