Hổng ngờ luôn á!

Những loại trái cây quen thuộc phá vỡ mọi quy luật về màu sắc mà ta thường thấy, ăn vào liệu có ngon hơn như lời đồn? (Phần 2)

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:11 12/09/2020

Bên cạnh màu sắc kỳ lạ, nhiều người vẫn thắc mắc các loại trái cây “đột biến” này có bị thay đổi về hương vị hay không?

Có nhiều thứ khiến ta luôn mặc định trong đầu nó phải là thế này, thế nọ. Tuy nhiên, trên đời này vốn dĩ cái quái gì cũng có thể xảy ra mà! Đâu phải quả cam thì nhất thiết phải có màu cam, hay là chim thì luôn phải biết bay. Cuộc sống còn chứa đựng vô vàn điều kỳ thú mà ta chưa thể khám phá hết thôi!

Lấy ví dụ điển hình, thử tưởng tượng nếu một ngày các loại trái cây quen thuộc mà ta vẫn hay ăn bị… biến đổi màu sắc. Lúc đó, chúng trông sẽ ra sao nhỉ?

6. Na tím

Đây là một giống na (mãng cầu) có nguồn gốc từ Ấn Độ, sở hữu ruột trắng giống như loại bình thường nhưng vỏ lại có màu "tím lịm tìm sim". Khi chín, nó thoang thoảng mùi thơm nhẹ và thịt thì ngọt hơn na thường, đôi lúc có vị giống như bạc hà.

7. Cam đỏ

Cam đỏ (hay cam máu) là một giống cam có ruột màu đỏ thẫm. Chúng được cho là một loại quả lai giữa bưởi và quýt. Đôi khi, màu đỏ như máu cũng xuất hiện bên ngoài lớp vỏ. Sở dĩ có điều này là vì sự hiện diện của hợp chất anthocyanin. Cam đỏ có hương vị được đánh giá là ngọt hơn so với các loại cam bình thường khác.

8. Ổi tím

Ổi tím còn có tên là ổi sim, có nguồn gốc từ đất nước Malaysia. Sở dĩ nó được gọi như vậy là bởi tất cả các phần từ thân cây, lá, rễ cho đến hoa, quả xanh, quả chín đều có một màu "tím lịm tìm sim" đặc trưng. Không những vậy, khi chín hạt ổi rất mềm, có mùi thơm đặc trưng, ăn cảm giác rất khác loại bình thường.

Những loại trái cây quen thuộc phá vỡ mọi quy luật về màu sắc mà ta thường thấy, ăn vào liệu có ngon hơn như lời đồn? (Phần 2) - Ảnh 3.
Những loại trái cây quen thuộc phá vỡ mọi quy luật về màu sắc mà ta thường thấy, ăn vào liệu có ngon hơn như lời đồn? (Phần 2) - Ảnh 4.

9. Cà chua đen

Nhắc tới cà chua, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sắc đỏ, cam, vàng hoặc xanh lá quen thuộc. Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghe nói đến giống cà chua đen chưa? Đây được xem là loại quả chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, chính vì thế chúng liên tục được săn lùng khắp thế giới. Về hương vị, nhiều người cho rằng cà chua đen có vị hơi mặn, khác xa so với loại mà ta thường hay ăn.

10. Xoài tím

Quả xoài tím ngắt lạ mắt này được nhân giống thành công từ Trung tâm Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan, có nguồn gốc từ một loại xoài của Đài Loan. Loại quả kỳ lạ này khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín thì dần chuyển sang sắc tím vô cùng lạ mắt. Trong khi đó, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm hơn những trái xoài bình thường.

Những loại trái cây quen thuộc phá vỡ mọi quy luật về màu sắc mà ta thường thấy, ăn vào liệu có ngon hơn như lời đồn? (Phần 2) - Ảnh 7.
Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hồng Diễm - nữ diễn viên nói không với "cảnh nóng" và lí do đằng sau đó

    Hồng Diễm luôn kín tiếng về đời tư, đăc biệt cô chưa bao giờ hé lộ bất cứ hình ảnh nào về chồng. Tuy nhiên qua một số lần trò chuyện với báo chí của Hồng Diễm, khán giả vẫn biết được phần nào về chồng cô.
  • Đọc thêm