Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:24 28/01/2021

Tốt hơn hết, bạn nên bảo quản những loại thực phẩm này trong tủ lạnh nếu muốn giữ chúng tươi ngon lâu hơn nhé!

Trên thực tế, có khá nhiều loại thực phẩm được các chuyên gia khẳng định không nên bảo quản trong tủ lạnh mà thay vào đó phải để ngoài môi trường bình thường nếu muốn giữ chúng được lâu hơn. Song, những món bên dưới đây lại được khuyên nên cất vào tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng, vậy mà đó giờ nhiều người trong chúng ta vẫn thường làm sai. 

1. Bột mì

Thực tế, bột mì đã khui khi chỉ bảo quản được 12 tháng trong tủ lạnh và từ 6 - 8 tháng ở nhiệt độ phòng. Loại thực phẩm này phải được giữ ở nơi tối và mát, lý tưởng nhất là cất trong hộp kín và cho vào tủ lạnh.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 1.

2. Trái cây, rau củ sấy

Nếu chưa mở hộp, các loại trái cây và rau củ sấy thường có hạn sử dụng lên đến 6 tháng trong nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên nếu đã khui ra và sử dụng chưa hết, bạn nên đóng chặt miệng túi và cất chúng vào tủ lạnh để bảo quản được từ 1 - 6 tháng.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 2.

3. Các loại bánh

Các loại bánh (bánh mì, bánh ngọt…) có thể "sống" trong tủ lạnh lâu hơn một chút so với điều kiện bình thường (khoảng tối đa 3 tuần). Ngoài ra, các món như pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy hoàn toàn không nên để ở nhiệt độ phòng vì nó không an toàn, dễ bị mốc.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 3.

4. Táo

Loại trái cây này sẽ tươi ngon và giòn lâu hơn cả tháng khi được bảo quản trong túi chống ẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt hơn hết, bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng trong điều kiện lạnh.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 4.

5. Bơ đậu phộng

Chúng ta có thể bảo quản những lọ bơ đậu phộng chưa mở nắp ở nhiệt độ phòng (mặc dù nó vẫn tươi ngon lâu hơn trong tủ lạnh). Nhưng khi đã mở ra, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên cho chúng vào tủ lạnh nếu muốn giữ được lâu.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 5.

6. Trái cây họ cam chanh

Chúng ta có thể bảo quản các loại quả như cam, chanh, quất (tắc), bưởi… được khoảng 2 - 3 tuần trong tủ lạnh và chỉ 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt, bạn không cần cho trái cây vào hộp hoặc túi nhựa. Những loại quả này sẽ được tươi ngon hơn nếu có không khí lưu thông xung quanh.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 6.

7. Các loại hạt

Sau khi mở túi các loại hạt, tốt nhất nên cho chúng vào hộp kín và đặt trong tủ lạnh để giữ được độ ẩm, giúp chúng tươi ngon lâu hơn. Ngoài ra, nên nhớ rằng các loại hạt nguyên chất không tẩm ướp muối sẽ dễ bảo quản hơn các loại có tẩm ướp gia vị trên thị trường.

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 7.

Nguồn: Brightside

Những loại thực phẩm tốt nhất bạn nên cho vào tủ lạnh nếu muốn bảo quản được lâu hơn, vậy mà bấy lâu ta không hề để ý - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm