Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1)

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 30/09/2020

Để có thể ăn được, các loại thực vật này phải trải qua cả quá trình chăm bón, thu hoạch kỳ công.

Tất cả chúng ta đều biết trái cây và rau củ trông như thế nào khi chúng được xếp trên kệ hàng siêu thị, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi chúng trông ra sao trước khi được thu hoạch và đến tay người tiêu dùng chưa?

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cận cảnh nhất về những loài thực vật mà ta vẫn thường ăn khi chúng còn nằm ở những trang trại, được chăm bẵm bởi bàn tay những người nông dân.

Đây chính là hình ảnh cây đậu phộng - loài thực vật cho ra loại hạt thơm ngon được sử dụng phổ biến khắp thế giới ngày nay. Có thể mất đến 160 ngày để hạt đậu phát triển và cho ra thành phẩm.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 1.

Ai chắc hẳn cũng từng ăn hạt mè, tuy vậy nó có nguồn gốc từ đâu thì không nhiều người thực sự biết đến.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 3.

Vani là một loại hương liệu cực kỳ phổ biến được chiết xuất từ những loài lan thuộc chi Vanilla, và đây chính là chân dung của nó!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 5.

Trái kiwi thực chất được trồng trên giàn chẳng khác gì những quả nho. Để ý mới thấy hoa của chúng trông đẹp phết bạn nhỉ?

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 7.

Đây chính là hoa và quả của loài cây cacao, thứ tạo ra loại bột màu nâu có vị đắng, thơm; thường được sử dụng trong các món đồ uống hoặc làm bánh.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 9.

Hạt dẻ cười là món khoái khẩu của nhiều người trên khắp thế giới. Khi còn trên cây, nó có màu hồng trông chẳng khác gì những bông hoa như thế này!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 11.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 12.

Tiêu là loại gia vị phổ biến trên toàn thế giới. Để có được nó, người ta thường phải xay phần hạt tiêu đã được rang lên. Và đây chính là hạt tiêu khi còn nằm trên cây!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 14.

Cận cảnh quá trình một buồng chuối được tạo ra, ăn bấy lâu nay nhưng chắc chắn nhiều người chẳng để ý!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 16.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 17.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 18.

Trong ảnh chính là cả cánh đồng nam việt quất - loại quả rất được ưa chuộng trong các món uống, món bánh ngày nay.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 20.

Để có được ly cà phê đen sánh đậm thơm ngon, đầu tiên chúng ta phải có bột cà phê được xay từ hạt cà phê rang chín. Hạt của chúng lại được tạo ra bởi những bông hoa trắng muốt đẹp thế này!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 22.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 1) - Ảnh 23.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm