Những lần idol nam "tàng hình" trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:54 13/01/2021

Chia line thiếu công bằng được xem là "chuyện thường ngày ở huyện" trong các nhóm nhạc Kpop, không ít idol nam từng bị đối xử như người vô hình.

Phần hát của các idol Kpop luôn là đề tài gây tranh cãi. Ai cũng biết hát nhiều hay ít còn phụ thuộc vào kỹ năng hoặc màu giọng của từng người, nhưng người hâm mộ không khỏi cảm thấy bất công khi thấy trong cùng 1 nhóm nhạc, người được hát đến nửa bài, người lại chỉ bập bẹ vài giây.

Dưới đây là một số ca khúc của nhóm nam gây bức xúc vì chia line không đều. Có những nam idol hát tốt, ngày càng tiến bộ nhưng lại không được trao cơ hội thể hiện. Qua đó, fan tự hỏi rằng liệu có công bằng không khi họ làm việc chăm chỉ nhưng đổi lại, chỉ được hát vài giây trong ca khúc mà nhóm nhạc của mình thể hiện.

Regular (bản tiếng Anh) - NCT 127

Tưởng chừng hát tiếng Anh sẽ là cơ hội để một số idol quen thuộc với thứ tiếng này thể hiện, thế nhưng chỉ mình Mark - thành viên mang quốc tịch Canada của NCT 127 là nhiều line trong ca khúc Regular. Tuy nhiên anh cũng chỉ đứng thứ 2 (21,8%), người hát nhiều nhất vẫn là Taeyong (25,8%).

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 1.

Taeyong và Mark hát nhiều nhất trong bản tiếng Anh của Regular

Taeyong và Mark hát đến nửa bài, kết quả là những người còn lại không có "đất" thể hiện, điển hình là Johnny, Jungwoo, Yuta và WinWin. Johnny có quốc tịch Mỹ nhưng tỷ lệ cất giọng khiêm tốn ở mức 4,8%, WinWin là người thiệt thòi nhất vì phần hát chỉ chiếm 2,9%.

MV Regular (English Ver) - NCT 127

Dynamite - BTS

Dynamite là siêu hit giúp BTS "phá đảo" thị trường quốc tế, thế nhưng bài hát cũng khiến fan không hài lòng vì chia line không đều. Ca khúc này nghiêng về vocal nên các rapper ít cơ hội thể hiện hơn, dù vậy phân đoạn của j-hope và SUGA vẫn bị xem là quá ít.

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 3.

2 rapper SUGA và j-hope không có "đất" thể hiện trong siêu hit Dynamite

Trong Dynamite, 2 rapper của BTS cùng xếp hạng chót với tỷ lệ cất giọng là 3,8%. Ngay trong dàn vocal của BTS cũng cho thấy sự chênh lệch khi phần hát được giao hết cho Jungkook và Jimin, Jin hát ít nhất (11,1%) bất chấp việc nam idol ngày càng tiến bộ.

MV Dynamite - BTS

Hellevator - Stray Kids

Hellevator là ca khúc phát hành trước khi Stray Kids chính thức debut, tuy nhiên nó cũng gây tranh cãi vì chia line bất công. Han là người cất giọng nhiều nhất, tỷ lệ phần hát lên đến 22,4%. Đối lập với nam idol, các thành viên như Lee Know hay I.N hoàn toàn lép vế vì thời lượng hát lần lượt chỉ đạt 3,6% và 2,5%.

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 5.

Là ca khúc trước thềm debut nhưng Hellevator cũng chia line bất công cho Lee Know và I.N

MV Hellevator - Stray Kids

BOY - TREASURE

Những nhóm nhạc đông người thường gặp khó khăn trong việc chia line đồng đều, và TREASURE là ví dụ điển hình. Trong ca khúc đầu tay mang tên BOY, phần hát của main vocal Bang Yedam chiếm đến 17,5%, theo sau anh là Hyunsuk (11,1%) và Junkyu (9,7%).

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 7.

Đối lập với các thành viên người Hàn, Mashiho, Yoshi và Asahi hát rất ít trong ca khúc BOY

Đối lập với họ, line hát của 3 thành viên người Nhật là Mashiho, Yoshi và Asahi vô cùng ít ỏi, đứng "bét" ca khúc BOY. Dù vậy, TREASURE vẫn là tân binh nên tình trạng này có thể dần cải thiện, đặc biệt là khi một số thành viên ngoại quốc vẫn chưa hoàn toàn tự tin với kỹ năng tiếng Hàn của mình.

MV BOY - TREASURE

Promise - EXO

Phần hát của các thành viên EXO thay đổi theo từng ca khúc, tuy nhiên Sehun và Kai thường xuyên cất giọng ít nhất nhóm. Trong ca khúc Promise, Sehun còn bị "dìm hàng" thê thảm khi anh chỉ được hát 1,8 giây - tương đương với 1,2% bài hát. 

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 9.

Kai hát ít, nhưng nhìn tỷ lệ line của Sehun trong Promise thì còn giật mình hơn

Line hát ít ỏi khiến cậu út EXO vừa nâng mic bập bẹ vài từ là xong nhiệm vụ, chẳng kịp để anh thể hiện kỹ năng.

Promise - EXO

Very Nice - SEVENTEEN

SEVENTEEN có tới 13 thành viên nhưng chia line tương đối đồng đều. Dù vậy, ca khúc Very Nice được xem là ngoại lệ. Jun và The8 lần lượt chiếm 3,9% và 2,8% line hát trong bài - con số vô cùng ít ỏi so với 2 người cất giọng nhiều nhất là DK (20%) và Seungkwan (11,6%).

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 11.

SEVENTEEN nổi tiếng vì chia line khá đều, nhưng ca khúc Very Nice là ngoại lệ

Tuy nhiên 2 thành viên Trung Quốc không phải những người duy nhất bị ngó lơ. Hoshi cũng gần như "tàng hình" trong ca khúc Very Nice với line hát chỉ chiếm 3,6% - xếp thứ 2 từ dưới lên.

MV Very Nice - SEVENTEEN

Chain - NCT 127

NCT 127 có "truyền thống" chia line bất công, và ca khúc Chain chỉ là một trong số đó. Như thường lệ, Mark và Taeyong vẫn hát nhiều nhất, tỷ lệ đoạn hát của họ cộng lại chiếm đến nửa bài.

Những lần idol nam tàng hình trong ca khúc của nhóm: Sehun (EXO) bập bẹ 1 giây, Dynamite của BTS chia line bất công dù là siêu hit - Ảnh 13.

Chain tiếp tục là ca khúc chia line không đều của NCT 127

Vị trí bét bảng lần này thuộc về Doyoung (2,7%) và WinWin (2,4%). WinWin dường như là người thiệt thòi nhất NCT 127 khi anh cũng hát ít nhất trong ca khúc Regular. Chain Regular chỉ là 2 trong số nhiều bài hát mà nam idol xếp cuối về phần hát.

MV Chain - NCT 127

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm