Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:50 14/06/2021

Công việc liên tục trong nhiều giờ, ngay cả giữa đêm phải nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dịch nhưng các bạn sinh viên vẫn khiến bất cứ ai đều cảm phục vì tinh thần lạc quan yêu đời.

Giữa bối cảnh dịch COVID-19 căng thẳng, phức tạp, hàng trăm sinh viên, bác sĩ nội trú trường Đại học Y Hà Nội thần tốc lên đường chi viện cho Bắc Ninh và các địa bàn để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Mỗi ngày, nhiệm vụ chính của sinh viên là truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Những cuộc gọi đột xuất thông báo có F0 giữa đêm chưa kịp đặt lưng xuống giường đã vội vàng lên đường khoanh vùng dập dịch. Còn đội sinh viên trực tiếp đi lấy mẫu xét nghiệm, 1 ngày làm việc đến 2h sáng và lấy khoảng 10.000 mẫu xét nghiệm.

Tuy phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít dưới tiết trời nắng nóng lên tới 39-40 độ nhưng các bạn sinh viên vẫn luôn lan toả nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Tự cổ vũ bản thân cũng như động viên lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ để các bậc cha mẹ phụ huynh có thể yên tâm hơn khi con em mình tham gia chống dịch.

Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 1.
Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 2.

Chùm ảnh ghi lại những khoảnh khắc "luôn vui tươi" của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội trong hành trình chống dịch trên các địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 3.
Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 4.
Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 5.

Cùng giúp đỡ động viên nhau cố gắng

Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 6.
Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 7.

Vất vả khó khăn nhưng ý chí và tinh thần luôn sẵn sàng

Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 8.
Những khoảnh khắc siêu cấp dễ thương của sinh viên trường Y tham gia chống dịch tại Bắc Ninh - Ảnh 9.

Xin gửi tới tất cả mọi người đang vất vả ngày đêm chiến đấu những lời chúc sức khoẻ, may mắn và bình an. Chiến thắng đại dịch trở về đoàn tụ với gia đình, bạn bè và thầy cô!

"Từ hậu phương, xin gửi tới tất cả các bạn sinh viên tình nguyện chống dịch tại Bắc Ninh những cái ôm thật chặt, những lời chúc và tình cảm trọn vẹn từ trái tim. Chúc tất cả các bạn mạnh khỏe, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó", sinh viên nhà trường gửi gắm.

Khi giao nhiệm vụ cho sinh viên, thầy Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhắc lại câu nói của Bác Hồ, nhấn mạnh sinh viên phải "cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm việc" với các nhân viên y tế tại địa phương, vượt qua những thiếu thốn về trang thiết bị y tế, hỗ trợ hết mình để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh.

Ảnh: HMU Xpress - Ban Truyền thông Thông tin Trường ĐH Y Hà Nội

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm