Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: "Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ"

Văn Tiên - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:46 27/10/2021

Dù có một số học sinh hơi hồi hộp, lo lắng nhưng ai nấy đều rất mong chờ được tiêm vaccine phòng Covid-19 để có thể sớm quay trở lại trường học, sinh hoạt.

Sáng 27/10, huyện Củ Chi đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 16 - 17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 1.

Các bạn học sinh lớp 12 xếp hàng ngay ngắn, đợi kiểm tra thủ tục trước khi vào khu vực chờ tiêm

Ai nấy đều vui vẻ, hào hứng khi mình là những học sinh được tiêm vaccine đầu tiên tại TP.HCM

Với số lượng hơn 51.000 em nhỏ từ 12 - 17 tuổi, huyện Củ Chi sẽ tổ chức tiêm theo lứa tuổi giảm dần với 6 điểm tiêm cố định gồm: Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi (đường Nguyễn Phúc Trú, khu phố 1, thị trấn Củ Chi), Trường THCS thị trấn 2 (số 28 đường Lê Vĩnh Huy, khu phố 7, thị trấn Củ Chi), Trường THCS Phước Thạnh (tỉnh lộ 7, ấp Phước An, xã Phước Thạnh), Trường THPT An Nhơn Tây (tỉnh lộ 7, xã An Nhơn Tây), Trường THCS Tân Thạnh Đông (tỉnh lộ 15, xã Tân Thạnh Đông), Trường Tiểu học Hòa Phú (ấp 1A, xã Hòa Phú).

Học sinh vui vẻ, cha mẹ đứng đợi con ngoài cổng trường...

Theo ghi nhận của PV, 7h sáng đã rất đông các bậc phụ huynh đưa theo con em đến điểm tiêm tại Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi để chờ đợi, ai nấy đều rất vui vẻ, hào hứng sau nhiều ngày chờ đợi, các em học sinh lớp 12 đã được chích vaccine, đảm bảo các điều kiện an toàn để sớm quay lại trường học.

Đứng đợi một góc trước cổng trường, cô Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi) vui mừng khi Hồng Trang (17 tuổi), con gái cô Phượng đã được chích vaccine. "Nghe chích vaccine là mừng rồi, cô không lo lắng gì hết, nhà cô còn mỗi bé Trang chưa chích thôi nên cô cũng động viên con đi chích", cô Phượng chia sẻ.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 4.

Cô Phượng đã mong ngày con gái được tiêm vaccine từ lâu nên không lo lắng, hồi hộp mà động viên con đi tiêm

Bên trong khu vực tiếp nhận, các thủ tục được kiểm tra, hướng dẫn một cách rõ ràng, cụ thể

Sau khi được kiểm tra đầy đủ giấy tờ, phiếu đăng ký khám sàng lọc, đồng ý từ phía gia đình, các bạn học sinh lớp 12 xếp hàng ngay ngắn, di chuyển vào bên trong trường để làm các thủ tục trước khi tiêm. Mặc dù đây là lần đầu tiên triển khai việc chích vaccine cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi nhưng hầu hết các bạn có tâm lý thoải mái, tự tin.

Ngồi một góc đợi gọi tên vào tiêm, Nguyễn Xuân Phước (17 tuổi) cho biết đã cảm thấy ổn hơn sau khi nhìn thấy công tác chuẩn bị cho việc chích vaccine. 

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 6.

Phước dí dỏm cho biết sợ mũi kim tiêm vì "đau"

"Dạ trước khi tiêm em thấy hồi hộp, em cũng bị sợ kim tiêm nên em sợ lắm. Tối giờ em ngủ không được luôn, em thấy kim tiêm là em sợ, bây giờ em run lắm. Nhưng em cũng vui vì được chích loại vaccine tốt nhất, sau khi thấy mọi người thăm khám, em đỡ run rồi", Phước dí dỏm nói.

Ngồi kế bên Phước, Thân Trọng Bảo (17 tuổi) cũng cho biết bản thân em hơi lo lắng vì sợ sẽ gặp phải các triệu chứng sau tiêm. Tuy nhiên, nhìn thấy các bạn đều tự tin, vui vẻ nên bản thân em cũng đỡ áp lực hơn.

Trọng Bảo mong sẽ không gặp phản ứng, triệu chứng sau khi tiêm

"Sáng giờ đến trường gặp các bạn nên em cũng rất vui, em hi vọng tiêm xong mình sẽ ổn, có vaccine để bảo vệ cơ thể mình tốt hơn", Bảo nói.

Sau khi qua các bước khám sàng lọc, kiểm tra, tư vấn sức khỏe..., những bạn trẻ đầu tiên đã được gọi vào bàn tiêm. Loại vaccine được sử dụng để tiêm cho trẻ là Pfizer, các công tác chuẩn bị đều diễn ra hết sức chu đáo.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 8.

Loại vaccine được sử dụng để tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi được Bộ Y tế duyệt là Pfizer

Những bạn học sinh lớp 12 được tiêm vaccine đầu tiên tại TP.HCM

Tại bàn tiêm, các nhân viên y tế một lần nữa động viên tâm lý, cũng như hướng dẫn các bạn trẻ trước khi thực hiện tiêm. Sau khi tiến hành tiêm xong, tất cả các bạn học sinh sẽ đến khu vực theo dõi sau tiêm để ngồi chờ ít nhất 30 phút để theo dõi, xử lý triệu chứng (nếu có). Xe cấp cứu, giường bệnh, đội ngũ y tế cũng được bố trí chỉn chu.

Là một trong những bạn học sinh lớp 12 tại huyện Củ Chi được tiêm vaccine đầu tiên, Đinh Quang Tùng cho biết hiện em vẫn chưa có thấy triệu chứng gì, cơ thể em vẫn bình thường.

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 10.

Quang Tùng sau khi được tiêm vaccine, sức khỏe đều ổn định, em cũng tự tin hơn khi có thêm điều kiện để phòng dịch

"Trước khi tiêm thì tim em cũng hơi đập nhanh. Giờ em cảm thấy sức khỏe em đảm bảo hơn một phần, em mong mình sớm tiêm vaccine để quay lại cuộc sống bình thường nên giờ em vui lắm", Đinh Quang Tùng cười vui vẻ.

Cũng giống như Tùng, Thùy Trang (17 tuổi) đã hết mọi lo lắng khi thực hiện mũi tiêm đầu tiên tại điểm tiêm để phòng dịch Covid-19. Việc được tiêm vaccine giúp Thùy Trang cảm thấy tự tin hơn khi đây là điều em mong chờ để có thể sớm quay lại trường học.

Quang Tùng và Thùy Trang vui vẻ sau khi được tiêm vaccine, cả 2 đều mong sớm được quay trở lại trường học

"Trước khi tiêm, ba em đã động viên em rất nhiều, em vui lắm, vì bao nhiêu ngày mong chờ được tiêm vaccine đã thực hiện được. Em hi vọng sẽ sớm được đi đến trường học lại", Thùy Trang nói.

Theo Trung tâm Y tế huyện Củ Chi cho biết, để triển khai đợt tiêm chủng lần này, ngành y tế huyện huy động lực lượng nhân viên y tế đã được tập huấn về tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong khi đó, ngành giáo dục hỗ trợ mỗi điểm tiêm nhân sự để đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, cân đo (nếu cần thiết), hỗ trợ cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine, hỗ trợ nhập liệu thông tin người tiêm vào Hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý nếu chấp nhận tiêm chủng cho trẻ.

Sau khi tiêm, ai nấy đều thoải mái, không còn lo sợ, hồi hộp như trước

Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19: Em mong được đi tiêm nhưng cứ thấy mũi kim là em sợ - Ảnh 13.

Giáo viên ghi danh sách các bạn học sinh đã hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 1

Mỗi điểm tiêm chủng được chuẩn bị sẵn một đội cấp cứu lưu động cùng xe cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, bộ đặt nội khí quản, bình oxy, mask, bóng Ambu... Những trường hợp phản ứng nặng cần xử trí tại bệnh viện sẽ được vận chuyển về BV Đa khoa khu vực Củ Chi, BV huyện Củ Chi, Phòng khám Đa khoa Tân Quy trực thuộc BV huyện Củ Chi.

Dự kiến trong sáng nay có khoảng 1.500 trẻ em từ 16 - 17 tuổi tại huyện Củ Chi sẽ được tiêm vaccine Covid-19. Đây là địa phương đầu tiên tại TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em, trong buổi chiều cùng ngày, hơn 300 học sinh tại quận 1 cũng sẽ được tiêm chủng.

Sau khi ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng sau tiêm, các bạn học sinh được phát giấy chứng nhận tiêm vaccine mũi 1 trước khi ra về

Clip: Những học sinh đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm