Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 09/09/2021

Kỷ niệm 20 năm sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ đang đến gần. Và với người Mỹ, họ sẽ không thể quên được những nỗi đau mà nó gây ra.

Ngày 11/9/2001, cả thế giới đã giật mình sợ hãi vì một thảm họa xảy ra với nước Mỹ. 2 chiếc máy bay chở khách bị khủng bố khống chế đã đâm vào Tòa tháp Đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), khiến nó sụp đổ và tạo ra một ngày đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại.

20 năm trôi qua, nỗi đau ấy vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai. Mới đây, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho biết nhân dịp kỷ niệm 20 năm sự kiện kinh hoàng, họ sẽ tiến hành đăng tải một số bức ảnh và hé lộ các chi tiết "chưa từng được công bố" về ngày 11/9. Tất cả đều được đặt dưới hashtag #September11 và #NeverForget ("Ngày 11/9" và "Không bao giờ quên").

Đầu tiên là bức ảnh do nhân viên của Cơ quan Mật vụ tại Tháp đôi WTC chụp được sau khi chiếc máy bay đâm vào. Tòa nhà chìm trong lửa và khói đen phủ kín bầu trời.

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 1.

Tòa Tháp đôi sau khi 2 chiếc máy bay đâm vào

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 2.

Hiện trường tan hoang sau khi Tháp Đôi sụp đổ, về cảnh một nhân viên y tế đang bịt mũi để ngăn hít phải khói bụi

"Nó khiến tôi nhớ lại những con quái vật trong phim xem hồi còn nhỏ," - điệp viên FBI có mật danh "J.A" cho biết. Ngày 11/9, đặc vụ "J.A." đang giải quyết một vụ cướp xe tải sử dụng con tin tại khu Brooklyn - Queens. "Khi tôi trở lại, mọi thứ trông thật khủng khiếp."

Trong những ngày kế tiếp khi lễ kỷ niệm tới gần, các hình ảnh của vụ khủng bố sẽ được công bố nhiều hơn sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ ký lệnh "giải mật tài liệu" về vụ khủng bố 11/9 của FBI thu thập. Chữ ký này yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải công bố các tài liệu giải mật ra công chúng trong vòng 6 tháng tới.

"Khi tranh cử tổng thống, tôi đã cam kết đảm bảo tính minh bạch về các tài liệu liên quan đến vụ khủng bố 11/9/2001," - ông Biden tuyên bố.

"Chúng ta không bao giờ được phép quên đi nỗi đau mà gia đình, người thân của 2977 sinh mạng vô tội đã ra đi hôm đó, trong sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ. Với họ, đó không chỉ là một thảm họa quốc gia, mà là bi kịch của chính mình."

Chiếc Limousine bọc thép của Sở Mật vụ tại Tháp Đôi sau khi thảm họa xảy ra

Một số hình ảnh ghi lại được về sự kiện 11/9:

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 4.

Thời điểm tòa Tháp Đôi phát nổ, trong khi chiếc máy bay thứ 2 chuẩn bị đâm vào

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 5.

Người dân New York chứng kiến thảm họa

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 6.

Tòa Tháp Đôi đổ sụp

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 7.

Văn phòng Sở Mật vụ ngày xảy ra thảm họa

Những hình ảnh chưa từng công bố về sự kiện khủng bố ngày 11/9: Cả một chương lịch sử bi thảm tái hiện trước mắt - Ảnh 9.

Đây là Edward Fine - một nhà tư vấn tài chính đã sống sót sau thảm họa dù ở ngay trong tòa Tháp Đôi

Nguồn: News Au, US Secret Service

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm