Những góc tối đầy bí ẩn về Cheat Ninja - tổ chức đã hủy hoại hoàn toàn PUBG, Fortnite và Call of Duty nhờ kỹ nghệ "hack cheat" của mình

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 01:19 24/02/2022

Thế mới thấy công nghệ hack cheat đã hủy hoại các siêu phẩm như PUBG thế nào.

Nếu là một tín đồ của dòng game FPS, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều đã có không ít lần phải trải qua sự khó chịu bởi vấn nạn hack cheat. Đặc biệt, kể từ khi trào lưu game sinh tồn lên ngôi, những PUBG, Fortnite hay thậm chí cả Call of Duty cũng đều đã từng có thời gian thăng hoa trước khi xuống dốc bởi vấn nạn hack cheat. Và thủ phạm, được quy tụ cho một nhóm hack mang tên Cheat Ninja - những kẻ đã góp công không ít trong việc hủy hoại các siêu phẩm kể trên.  Là một tổ chức bí mật, thế nên, Cheat Ninja có vô vàn những bí ẩn mà không phải ai trong chúng ta cũng biết được đâu.

Kiếm được hàng chục triệu đô, nhưng rủi ro cũng luôn đi kèm

Theo một số thống kê, chỉ trong 3 năm, Cheat Ninja - tổ chức gian lận nổi tiếng nhất thế giới này đã kiếm lợi hàng chục triệu đô la - con số mà có lẽ ngay cả những nhà phát hành game hợp pháp, thông thường cũng chẳng thể kiếm được trong suốt sự nghiệp của họ.

Những góc tối đầy bí ẩn về Cheat Ninja - tổ chức đã hủy hoại hoàn toàn PUBG, Fortnite và Call of Duty nhờ kỹ nghệ hack cheat của mình - Ảnh 1.

Thế nhưng, lợi nhuận cao đôi khi cũng đi kèm với rủi ro lớn. Các thành viên của Cheat Ninja có thể là triệu phú chỉ sau quãng thời gian ngắn, nhưng đổi lại, họ cũng hoàn toàn có thể phải đối diện án tù trong tương lai.

Gần như không thể theo dõi

Nhờ các ứng dụng nhắn tin được mã hóa và giao dịch tiền điện tử, gần như không thể theo dõi các thành viên trong Cheat Ninja. Tuy nhiên, không vì thế mà một số "đại lý nhỏ" có thể an toàn. Điển hình như trong cuộc triệt phá các đường dây hack cheat tại Trung Quốc vào giai đoạn cuối năm 2020, 10 đại lý đã bị bắt, trong đó có hai nhân viên "nòng cốt" của Cheat Ninja.

Những góc tối đầy bí ẩn về Cheat Ninja - tổ chức đã hủy hoại hoàn toàn PUBG, Fortnite và Call of Duty nhờ kỹ nghệ hack cheat của mình - Ảnh 2.

Thậm chí, trước khi bị bắt, Catfish - thành viên của tổ chức Cheat Ninja này còn đóng sạch các trang web chính và đập vỡ máy tính cá nhân của mình nhằm tránh để lộ thêm các thông tin.

Ban đầu, mọi thứ chỉ tập trung vào PUBG

Theo lời khai của Catfish, ban đầu anh và "các bạn" của mình chỉ tập trung vào việc hack cheat PUBG. Nhưng rồi theo thời gian, khi những phần mềm hack cheat trở nên phổ biến hơn, Catfish dần "lan" sang các trò chơi khác, đồng thời cũng cần nhiều hơn các cơ sở hạ tầng để phát triển đường dây của mình.

Những góc tối đầy bí ẩn về Cheat Ninja - tổ chức đã hủy hoại hoàn toàn PUBG, Fortnite và Call of Duty nhờ kỹ nghệ hack cheat của mình - Ảnh 3.

Khi Catfish xây dựng toàn bộ hệ sinh thái để hỗ trợ việc bán các trò gian lận mà anh và nhóm của mình đang tạo ra, anh đã đổi tên thành Cheat Ninja. Vào thời điểm đó, nhóm đã có một kênh Cheat Ninja Telegram chuyên dụng và một loạt các trang web mà họ sử dụng để quảng cáo phần mềm của mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm