Hôm nay mùng 3 tháng 3 âm lịch, là tết Hàn thực truyền thống với phong tục làm bánh trôi, bánh chay để cúng gia tiên. Ngay từ sớm dân mạng trên khắp các nhóm hội, group trên mạng xã hội đã ào ào đăng đàn khoe những chiếc bánh đẹp mắt, đủ hình dạng và sắc màu do chính tay mình tự làm.
Các bạn trẻ ngày nay chủ động sáng tạo khi pha chế thêm rất nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng lung linh được làm từ các loại rau củ. Ấy vậy mà mọi việc đâu có dễ dàng, nhiều bạn trẻ đã phải ôm hận khi nhìn vào sản phẩm của mình là những chiếc bánh nát bét do quá lửa, méo mó do tay vụng, thậm chí là nát bét chẳng còn ra hình thù gì nữa.
Làm đúng công thức trên mạng mà, sao ra cái đống gì như tranh trừu tượng vậy...
Cháo trôi nếp?
Đây là cái gì vậy?
Đâu là nhân, đâu là vỏ vậy?
Hơi quá lửa một tí thôi...
Thanh niên sáng tạo, làm bánh to nhỏ không cái nào giống cái nào cho đỡ nhàm chán!
Bánh trôi dẹt
Xấu nhưng biết phấn đấu nên cũng dễ thương!