Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:03 01/02/2021

Với sự biến tấu và sáng tạo đúng mực trong thiết kế, các chủ cửa hàng này khiến khách bị ấn tượng sâu đậm dù chỉ ghé qua 1 lần.

Thời buổi ngày nay trong bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là buôn bán cửa hàng sản phẩm hay dịch vụ mà không sáng tạo thì sẽ “chết”! Nhưng sáng tạo sao cho hay, sao cho không quá “lố” mới là điều cần vắt não đong đo cơ. 

Nếu đang cần tìm cảm hứng thiết kế và cải tiến sản phẩm, đặc biệt trong các ngành dịch vụ ăn uống, giải trí thì bạn có thể tham khảo các sáng kiến rất đáo để của loạt chủ cửa hàng sau đây. Dù là sáng kiến của team thiết kế đi chăng nữa thì cũng phải qua sự kiểm duyệt  bộ óc của các ông bà chủ này, đỉnh thực sự!

Nhà hàng McDonald's ở khu vực núi tuyết được mô phỏng giống các buồng cáp treo và nhà nghỉ khu trượt tuyết.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 1.

Quán cafe nọ ở sân bay quốc tế Singapore có ghế ngồi dạng xích đu cho khách thích đu đưa.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 3.

Đơn vị nào thầu được khu vực đọc sách mini trên tàu điện ngầm ở Seoul quả là thông minh, đánh đúng tâm lý đọc khi di chuyển của khách.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 5.

Chi tiết nhỏ mà cực cầu kỳ: Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nọ ở Mỹ biến tay nắm cửa thành chiếc thìa signature của họ.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 7.

Khách sạn này được thiết kế với concept nhà ga tàu hoả, với tàu hoả thật và từng phòng được thiết kế vừa vặn trong từng toa.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 9.

Chủ nhà hàng này thì cho tái chế kèn saxophone thành bồn rửa cho khách.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 11.

John Lennon sẽ không nghĩ một ngày đôi mắt của mình lại soi chiếu con người theo nghĩa đen thế này.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 13.

Trông giống một chú sứa nhưng thực chất là đèn trần của nhà hàng đó.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 15.

Thêm trường hợp chứng minh cho việc 1 chi tiết nhỏ đủ để nâng tầm tổng thể: Nắm cửa rạp chiếu phim được tạo hình thành cuộn xoay phim cổ.

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 17.

Nguồn: Reddit

Những chủ cửa hàng xứng đáng được vinh danh vì tư duy buôn bán rất đáo để, khách nhìn 1 lần là muốn ghé lại liền - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm