Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:31 06/05/2022

Khi để những cặp rau củ quả này cùng nhau, khả năng cao là cả đôi sẽ cùng hỏng, nhẹ là ảnh hưởng mùi vị.

Phải thú thực là có những loại rau củ quả kết hợp với nhau khi ăn sẽ rất hợp miệng, giúp nâng tầm các nguyên liệu. Nhưng bảo quản lại là một chuyện khác. Có những nhóm rau củ quả khi lưu trữ cùng nhau sẽ dễ bị hỏng, biến đổi mùi vị, gây hại cho sức khoẻ. Đa phần chúng đều quen thuộc với các gia đình, nhiều nhà đang mắc những lỗi bảo quản này.

1. Dưa chuột và cà chua

Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai - Ảnh 1.

Đây là bộ đôi thường xuyên thấy trong các món salad, gỏi… nhưng ít ai biết khi bảo quản chúng cùng nhau sẽ là thảm hoạ. Bởi lẽ, cà chua tiết ra nhiều ethylene sau khi được thu hoạch, mà dưa chuột cực kỳ nhạy cảm với ethylene từ cà chua, khiến chúng bị úa vàng sớm. 

2. Chuối và bơ

Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai - Ảnh 2.

Hai loại quả cùng tính chất “nẫu mềm” này khi ở cạnh nhau cảm tưởng có thể ủ chín được cả khu rừng. Vậy nên tránh để chuối và bơ cùng nhau. Trong trường hợp bạn muốn đẩy nhanh quá trình bơ chín thì hãy bọc nó vào túi giấy rồi đặt bên cạnh chuối.

3. Khoai tây và hành tây

Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai - Ảnh 3.

Khoai tây nhiều nước, khả năng tiết ẩm cao. Còn hành tây lại khô, khả năng hấp thụ ẩm tốt. Khi để hai loại củ cạnh nhau, hành tây dễ úng, mọc mầm, còn khoai tây cũng khô đi, dễ ra chồi. Kể cả khi để trong tủ lạnh hay ngoài trời thì quá trình này vẫn diễn ra.

4. Táo và cà rốt

Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai - Ảnh 4.

Giống như cà chua, táo tiết ra nhiều ethylene - thứ khiến các loại thực vật xung quanh mau chín. Vậy nên cần cẩn thận khi bảo quản táo với bất kỳ loại rau củ nào, đặc biệt là cà rốt. Ethylene từ táo dễ khiến cà rốt bị đắng.

5. Nho và… tất cả loại rau củ quả khác

Những cặp rau củ quả không bao giờ nên bảo quản cùng nhau, cặp số 3 gần như nhà nào cũng làm sai - Ảnh 5.

Nho là loại quả cực kỳ mong manh, “khó chiều” trong khâu bảo quản. Những loại có nhiều ethylene như xoài, cà chua, táo chín sẽ làm cho quá trình thối rữa của nho rút ngắn. Ngoài ra những loại rau củ nặng mùi cũng không được để chung với nho vì chúng dễ hút mùi.

Nguồn: Brightside

https://kenh14.vn/nhung-cap-rau-cu-qua-khong-bao-gio-nen-bao-quan-cung-nhau-cap-so-3-gan-nhu-nha-nao-cung-lam-sai-2022050616120552.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm