Những cặp lồng cơm cực hấp dẫn của người mẹ Hàn Quốc chuẩn bị cho con thi đại học, dân mạng xem xong đều bồi hồi xúc động

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:03 03/12/2020

Để đảm bảo dinh dưỡng cho con trong kỳ thi đại học, các người mẹ, người cha Hàn Quốc còn “tập dượt” làm cặp lồng cơm từ trước.

Đại học là kỳ thi quan trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt ở Hàn Quốc, đại học chính là cột mốc mang tính quyết định nam thanh nữ tú nào ở độ tuổi 18 đôi mươi cũng phải vượt qua. Chính vì vậy mà kỳ thi đại học ở xứ kim chi rất áp lực, càng gắt gao hơn theo từng năm. Không chỉ học sinh mà những vị phụ huynh cũng phải chịu sức ép rất lớn vì lo lắng cho tương lai con em.

Bởi vậy, các bậc cha mẹ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất, động viên và sát cánh cùng các con trong kỳ thi đại học. Với những người mẹ, việc lo toan các bữa cơm cho sĩ tử là điều quan trọng nhất. Thậm chí, có người phụ nữ còn “tập dượt” làm cặp lồng cơm trưa cho con để ngày thi có đủ chất dinh dưỡng nhất. Người con đã chụp lại từng bữa ăn và chia sẻ lên MXH trước thềm kỳ thi khiến ai nấy nhìn vào cũng bồi hồi.

Những cặp lồng cơm cực hấp dẫn của người mẹ Hàn Quốc chuẩn bị cho con thi đại học, dân mạng xem xong đều bồi hồi xúc động - Ảnh 1.

Theo học sinh này chia sẻ, mẹ của em luôn cố gắng tập làm các món các nhau và kết hợp nhiều nguồn thực phẩm để tìm ra những bữa ăn thơm ngon, hợp khẩu vị con mà vẫn đủ chất nhất. Từ đó, ngày thi sẽ chuẩn bị bữa trưa tốt hơn cho con

Dù cặp lồng cơm có diện tích hạn chế nhưng người mẹ này vẫn cân đối được đầy đủ dưỡng chất, làm phong phú khẩu vị bằng nhiều món trong 1 bữa

Ngoài nguồn protein thì thịt bò, cá, thịt lợn, trứng…, người mẹ còn bổ sung nhiều loại rau củ, trái cây và các món ăn kèm đặc trưng xứ Hàn. Mỗi phần đều được cân đối để bữa trưa vừa nhiều món mà không bị thừa đồ ăn

Các món được trang trí rất tỉ mẩn nữa cơ, nhìn thôi đã thấy thèm rồi!

Dân mạng để lại rất nhiều bình luận về những cặp lồng cơm của người mẹ tần tảo này:

- “Tự dưng khoé mắt cay cay, ngày trước những lần thi đại học, mẹ với bố luân phiên nấu những món mình thích nhất. Lúc nào cũng gắp cho đầy bát”.

- “Tâm lý con ăn nhiều mới khoẻ đây mà, thương các vị phụ huynh quá”.

- “Không phải những món quá cầu kỳ, nhưng chắc chắn là những bữa ăn ngon nhất vì đong đầy tình yêu của mẹ”.

- “Người mẹ ở đâu cũng vậy thôi, luôn thương con và mong con được ăn ngon”.

Nguồn: Naver

Những cặp lồng cơm cực hấp dẫn của người mẹ Hàn Quốc chuẩn bị cho con thi đại học, dân mạng xem xong đều bồi hồi xúc động - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm