Những bí kíp phòng thân không bao giờ là thừa dành cho các game thủ PUBG Mobile

Teppi, Theo GameK 09:04 29/11/2019

Bí kíp bỏ túi để làm pro trong PUBG Mobile nhé.

PUBG Moblie vẫn luôn là tựa game đầy thử thách và đòi hỏi game thủ nhiều kĩ năng để giành thắng lợi. Đối với những người chơi mới, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bắt đầu cuộc hành trình của mình. Nắm vững một số mẹo chơi cơ bản sau đây sẽ khiến cuộc chơi trở nên dễ dàng hơn. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn là người sống sót cuối cùng. Hãy tìm hiểu nào!

Chú ý đến bản đồ ngay khi trận đấu vừa diễn ra

Những bí kíp phòng thân không bao giờ là thừa dành cho các game thủ PUBG Mobile - Ảnh 1.

Một trong những thói quen bạn cần tạo ra cho bản thân ngay từ khi còn là một tân thủ đối với tựa game này chính là quan sát bản đồ. Chiến trường rộng lớn ẩn chứa những khu vực cực kì khốc liệt, dễ dàng khiến bạn "bốc hơi" ngay khi đặt chân xuống. 

Chẳng hạn như ở bản đồ Sanhok, những địa điểm như Bootcamp, Paradies Resort, Pai Nan,... luôn là nơi những màn đọ súng diễn ra liên tục ngay từ những phút đầu tiên. Sẽ thuận lợi nếu bạn nhảy muộn hơn một chút, quan sát những người chơi khác nhảy dù hướng nào và chọn lựa một địa điểm ít người hơn, bảo toàn mạng sống, thu thập thêm kinh nghiệm để tiếp tục cuộc chiến. Khi bạn đã cứng tay, hạ dù xuống đâu cũng được. Còn bây giờ thì hãy cứ thận trọng một chút.

Tìm kiếm vũ khí

Những bí kíp phòng thân không bao giờ là thừa dành cho các game thủ PUBG Mobile - Ảnh 2.

Bạn cần tận dụng triệt để khoảng thời gian sau khi tiếp đất. Hãy nhanh chóng loot các trang bị phù hợp nhất. Vũ khí sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu may mắn loot được những khẩu súng có hoả lực mạnh, cơ hội sống sót của bạn sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình chiến đấu, hãy để ý tới sự phù hợp của từng loại vũ khí với mỗi đia hình. Nếu chiến đấu trong nhà, những khẩu súng tiểu liên, hoặc súng trường như Uzi, Vector, M416... hoặc shotgun như S12K, S1897 sẽ giúp bạn thổi bay kẻ địch dễ dàng. Những khẩu súng trường phù hợp hơn khi chiến đấu bên ngoài, với tầm bắn xa và hoả lực mạnh. Hãy nhớ thu thâp cả những phụ kiện như tay cầm giảm giật, ống ngắm, băng đạn cho vũ khí của mình nữa nhé. Trong trường hợp phải cận chiến, chảo hay dao lại cực kì hữu ích cho bạn trong việc tiêu diệt đối phương. Đừng bỏ sót thứ gì, mỗi vũ khí đều có thế mạnh riêng của nó.

Quan sát mini map

Những bí kíp phòng thân không bao giờ là thừa dành cho các game thủ PUBG Mobile - Ảnh 3.

Đây là điều mà những người chơi mới thường ít chú tâm và khiến cho khả năng họ bị tiêu diệt cũng tăng lên. Mini map ở phiên bản mobile cung cấp cho người chơi nhiều dữ liệu hơn so với PC. Chịu khó quan sát, bạn sẽ nắm được nhiều thông tin hữu ích như dấu chân kẻ địch, hướng bắn... Mini map cũng cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về khu vực bạn đang muốn tiếp cận. Từ việc nhìn mini map, bạn có thể thấy được địa hình của vùng đó như thế nào: các ngôi nhà, bụi cỏ, bờ rào, các nơi có thể ẩn nấp hoặc tấn công địch. 

Điều quan trọng nhất, mini map hiển thị vòng bo di chuyển thế nào, mốc thời gian bo co hẹp, nhờ vậy bạn sẽ biết được thời điểm và phương hướng di chuyển, cũng như vị trí nên "núp lùm" chờ địch.

Luôn nhớ rằng đây là một game sinh tồn

Những bí kíp phòng thân không bao giờ là thừa dành cho các game thủ PUBG Mobile - Ảnh 4.

Chẳng ai cấm bạn không quan tâm đến vị trí top 1 và lấy việc tiêu diệt được càng nhiều kẻ địch càng tốt làm niềm vui. Tuy nhiên, nếu muốn là người chiến thắng cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng đối với trò chơi này, mạng sống là quan trọng nhất. Hãy loot đồ thật nhanh, kiên nhẫn ẩn nấp khi cần thiết để tìm cơ hội, tránh những pha giao tranh không cần thiết (chưa nắm được vị trí của đối phương, khoảng cách quá xa, nhiều vật cản, đấu súng quá lâu làm lộ vị trí…). Bởi tất cả người chơi xung quanh bạn đều đang rình rập, lắng nghe từng tiếng bước chân, chỉ cần một chút sơ xảy, bạn sẽ phải trả giá bằng thất bại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm