Những bản hit làm nên tên tuổi BLACKPINK, BTS, aespa... nhưng quay vào ô "mất lượt", không có nổi 1 cúp show âm nhạc

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:07 05/11/2021

Không phải cứ bài nào thành hit thì cũng có duyên nhận cúp, loạt hit của BLACKPINK, BTS, aespa... là những ví dụ điển hình.

Quảng bá trên các show âm nhạc hàng tuần là một hoạt động thường thấy của những nghệ sĩ Kpop khi ra mắt sản phẩm mới. Giành được cúp chiến thắng tại các show này cũng được xem là thành tích quan trọng, nói lên mức độ thành công của một ca khúc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp hy hữu không có duyên để đạt cúp dù đó là những bản hit quan trọng trong sự nghiệp của một nhóm nhạc. Cùng điểm qua những ca khúc "số nhọ" như thế.

Những bản hit làm nên tên tuổi BLACKPINK, BTS, aespa... nhưng quay vào ô mất lượt, không có nổi 1 cúp show âm nhạc - Ảnh 1.

Dope - BTS

Để nói về những ca khúc làm nên màu sắc và tên tuổi của BTS thời mới bắt đầu nổi tiếng, Dope chắc chắn là một cái tên không thể bỏ qua. Giai điệu viral và bùng nổ như thế nhưng sự thật phũ phàng là Dope lại chẳng có một chiếc cúp nào. Trong khi trước đó khoảng 2 tháng, tháng 4/2015, I Need U đã giúp BTS "bỏ túi" chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp.

Dope - BTS (Inkigayo 28/6/2015)

Me Gustas Tu - GFRIEND

Me Gustas Tu chính là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của GFRIEND. Hiện tại, nhóm đã tan rã đầy tiếc nuối. Một khi nhắc về "hội bạn gái", Me Gustas Tu luôn là cái tên được nhớ đến đầu tiên. Mang ý nghĩa quan trọng đến thế với GFRIEND nhưng ca khúc này cũng trắng tay ở thời điểm quảng bá.

Me Gustas Tu - GFRIEND (Music Core 2015)

Boss - NCT U

Là nhóm nhạc nổi lên khá muộn, Boss là một trong những hit hiếm hoi của NCT U thời kỳ đầu ra mắt. Nhưng ca khúc này cũng chịu chung số phận không có một chiếc cúp nào cả.

MV Boss - NCT U

Boombayah - BLACKPINK

Ngạc nhiên chưa, siêu hit tỷ views của BLACKPINK hoàn toàn không có chiếc cúp nào trên show âm nhạc hàng tuần. Không phải vì gặp đối thủ ngoài quá mạnh, BLACKPINK phải chịu cảnh "gà nhà đá nhau" khi phát hành cùng lúc 2 ca khúc debut là BoombayahWhistle. Vì Whistle vô cùng mạnh ở mảng nhạc số nên ca khúc đã nhanh chóng mang về cúp cho BLACKPINK nhưng vô tình khiến Boombayah ra "chuồng gà".

Boombayah - BLACKPINK (Inkigayo 2016)

Only U - miss A

Tuy là MV cuối cùng trong sự nghiệp của miss A nhưng Only U được xếp vào hàng những ca khúc nổi bật nhất Kpop trong năm 2015. Đến bây giờ, khi giai điệu của Only U vang lên, nhiều người vẫn có thể thấy quen thuộc mà hát theo. Thế nhưng, ở thời điểm mới phát hành và quảng bá, ca khúc này lại chẳng có chiếc cúp âm nhạc nào.

Only You - miss A (Music Core 2015)

Roller Coaster - Chungha

Roller Coaster là ca khúc đình đám bậc nhất sự nghiệp và gắn liền với tên tuổi hoạt động solo của Chungha. Ca khúc rất hay nhưng các show âm nhạc rất tiếc, không có cúp nào dành cho Chungha trong đợt quảng bá này.

Roller Coaster - Chungha (M!Countdown 2018)

Shine - PENTAGON

Đồng cảnh ngộ với Chungha, Shine cũng là ca khúc rất nổi tiếng của PENTAGON nhưng lại hoàn toàn trắng tay.

Shine - PENTAGON (M!Countdown 2018)

After School - Weeekly

Trong năm 2021, giai điệu ca khúc After School phủ sóng khắp MXH giúp tên tuổi Weeekly trở nên nổi tiếng hơn trong dàn tân binh Kpop. Đáng tiếc, ca khúc chưa có duyên nhận cúp tại các show âm nhạc.

After School - Weeekly (M!Countdown 2021)

Next Level - aespa

Trường hợp "số nhọ" nhất có lẽ phải kể đến ca khúc Next Level của aespa. Miệt mài lọt top tranh cúp trong vòng 5 tháng trời nhưng bản hit của aespa lại luôn luôn dừng lại cao nhất ở vị trí thứ 2, hụt ngôi vương cũng phải đến 30 lần rồi. Thậm chí, khi aespa comeback với Savage thì Next Level vẫn còn đạt hạng 2, "lăm le" ngôi vương của ca khúc mới.

Next Level - aespa (M!Countdown 2021)

Những bản hit làm nên tên tuổi BLACKPINK, BTS, aespa... nhưng quay vào ô mất lượt, không có nổi 1 cúp show âm nhạc - Ảnh 11.

"Chị chị em em" nhà aespa chiến nhau trên show âm nhạc thế này đây, nhưng Next Level vẫn chưa có cúp nào nhé!

Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm