Những ai ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 đợt đầu tiên?

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:24 24/07/2021

Ngày 24/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer/BioNtech (Comirnaty) vừa được Bộ Y tế phân bổ cho địa phương này trong 2 ngày 24 và 25/7.

Theo đó, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng (124 đường Hải Phòng).

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong đợt này sẽ triển khai tiêm vắc xin Pfizer/BioNtech cho 2 nhóm đối tượng. Cụ thể, đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 bao gồm những người bị bệnh mãn tính, trong đó ưu tiên các bệnh nhân bị bệnh mạn tính đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Ung bướu; nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch bị bệnh mạn tính; người bị bệnh mạn tính trên 65 tuổi được quản lý tại các quận, huyện (ưu tiên người bị bệnh nặng, bệnh thận mạn tính, bệnh nhân đã đặt stent, đái tháo đường có biến chứng); đối tượng nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

Những ai ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 đợt đầu tiên? - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ở Đà Nẵng

Nhóm đối tượng thứ 2 là các cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) được tiêm mũi 2.

Để đảm bảo phòng lây nhiễm Covid-19 trong quá trình tiêm chủng, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông sẽ thông báo lịch cụ thể đến từng cá nhân qua Tổng đài Dịch vụ công 1022. Đồng thời lưu ý người đến tiêm chủng đến đúng giờ, mang theo giấy tờ tùy thân, ăn uống đầy đủ và mặc áo ngắn tay khi đi tiêm và tuân thủ 5K,...

Những ai ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin Pfizer phòng Covid-19 đợt đầu tiên? - Ảnh 2.

Đợt này, Đà Nẵng cũng sẽ tiêm chủng mũi 2 cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến

Cũng trong hôm nay, Bộ Y tế đã có công văn hỗ trợ Đà Nẵng vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống Covid-19, gồm: 1 máy xét nghiệm Realtime RT-PCR, 1 máy tách chiết, 72.000 test sinh phẩm chẩn đoán nhanh phục vụ công tác xét nghiệm, 1 xe tiêm vắc xin lưu động, 1 xe vận chuyển vaccine; bơm kim tiêm, dung dịch pha vaccine, hộp an toàn tương ứng với số vắc xin phân bổ cho thành phố.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ nhân lực và nguồn lực theo khả năng để cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm