Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 06:05 14/06/2021

Thực trạng nhiều chủ shop online trưng dụng các tài khoản fanpage gaming (mua lại, hoặc hack chiếm) nhằm livestream bán các món đồ chơi người lớn, truyền bá nội dung không phù hợp đang là vấn đề nhức nhối, gây khó chịu cho người xem.

Đối với nhiều streamer, fanpage là một trong những cách để tương tác với các fan. Thông qua fanpage gaming, người hâm mộ có thể theo dõi, cập nhật tình hình của streamer. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, nhiều trang livestream game (có cả tích xanh) đang bị khai thác với mục đích xấu.

Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm - Ảnh 1.

Nhiều fanpage gaming xuất hiện các buổi livestream nhưng là để bán hàng chứ không phải chơi game

Cụ thể, một số fanpage đối tác của Facebook Gaming đang bị trưng dụng để phục vụ cho mục đích khác như livestream bán các mặt hàng thời trang, dược phẩm kích dục, đồ chơi người lớn... Bởi vì, những fanpage này đã được bật Ad Breaks, tính năng hữu hiệu giúp chạy quảng cáo khi livestream.

Chưa hết, một số người bán không hề ngần ngại dùng chiêu trò nhằm thu hút người xem như ăn mặc thiếu vải hay khoe thân gợi dục. Ngoài ra, tình trạng quảng cáo các trang web cờ bạc trên livestream dưới mác chơi game cũng không hề ít.

Điều này gây ra nhiều hệ lụy vì những fanpage này vốn dĩ có lượng người xem nhỏ tuổi khá cao, đặc biệt là những fanpage từng livestream game Free Fire, PUBG Mobile, Liên Quân...

Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm - Ảnh 2.

Dù là fanpage chơi game GTA V nhưng nội dung livestream lại hoàn toàn khác như quảng cáo đồ chơi người lớn, khoe thân...

Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm - Ảnh 3.

Hình ảnh "nóng mắt", đầy gợi dục đã không còn xa lạ

Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm - Ảnh 4.

Ngô Kiến Huy livestream rao bán cả nước hoa "trăm rưỡi, trăm bảy"?

Nhức nhối tình trạng fanpage của nhiều streamer bị trưng dụng để bán hàng online, đồ chơi người lớn cực nhạy cảm - Ảnh 5.

Hình ảnh fanpage gaming bị biến thành trang livestream bán đồ với nội dung câu dẫn đầy nhạy cảm

Trên thực tế, nhiều trường hợp hacker tấn công fanpage gaming, sau đó cấp quyền cho những khách hàng có nhu cầu. Thông qua lượng tương tác cao, các "thương nhân online" dễ dàng rao bán nhiều mặt hàng vốn dĩ không nên xuất hiện trên fanpage gaming.

Thậm chí, có những streamer mới nổi và tiềm năng còn bán luôn fanpage của mình hòng nhận được tiền "tươi". Thế nhưng, điều đáng nói là các streamer đó chấp nhận bán đi trang tương tác, hay nói cách khác là lợi dụng sự tin tưởng của fan vì mục đích kinh tế.

"Những streamer bán fanpage đối tác sẽ được cho vào danh sách blacklist của nền tảng", đại diện Facebook Gaming tại Việt Nam chia sẻ.

Để giải quyết triệt để vấn đề này thì cũng không thể trong một sớm một chiều. Cần đến sự can thiệp của rất nhiều người, đặc biệt là ý thức của cộng đồng mạng cần phải báo cáo cho Facebook, tránh cho những sự việc này ảnh hưởng đến người dùng nhỏ tuổi.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm