Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình

Thư Hân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:56 20/05/2021

Một phen dở khóc dở cười khi Pháo thông báo bị chính bản thân mình đánh bản quyền.

Facebook, Instagram và YouTube vốn nổi tiếng nghiêm ngặt về vấn đề bắt bản quyền trong các video hay livestream của người sử dụng. Thế nhưng, tình huống "cồng kềnh" mà ít ai ngờ tới lại chính là chủ nhân của một bài hát bị đánh bản quyền bài hát đó. Thật không may, cô nàng xinh đẹp của GVA - rapper Pháo đã rơi vào tình huống như vậy. 

Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình - Ảnh 1.

Rapper Pháo

Mới đây trên trang cá nhân, Pháo khiến dân tình cười ra nước mắt khi la làng rằng: "Tôi bị đánh bản quyền bởi tôi?" kèm theo lời cảnh cáo đến từ Facebook: "Video của bạn bị tắt tiếng một phần do có thể chứa nhạc của người khác". 

Cụ thể, trong một clip đăng lên mạng, cô nàng đã sử dụng phần nhạc của bài hát 2 Phút Hơn và ngay sau đó bị Facebook cho "ăn gậy" trong oan ức mà không hề hay biết Pháo chính là chủ nhân của bản nhạc đình đám này. Để cho "chắc cốp" hơn, Pháo còn cẩn thận thả chiếc ảnh giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả của mình ở dưới phần bình luận khiến dân tình vừa thương vừa thấy mắc cười trước thuật toán "ngốc nghếch" của Facebook. 

Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình - Ảnh 2.

Pháo bức xúc la làng khi bị đánh bản quyền nhạc vô lý

Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả bản nhạc 2 Phút Hơn

Chuyện bị đánh bản quyền bởi chính mình do sự nhầm lẫn của các trang MXH không phải hiếm gặp. Trước Pháo, producer Masew cũng từng rơi vào tình huống tương tự. Hay xa hơn nữa ở bên kia bán cầu, "danh hài" Cardi B trong một lần đang livestream và "quẩy" cực sung trên nền nhạc là ca khúc của mình cũng bị Instagram thẳng tay xóa kèm theo lời cảnh báo "tạo livestream chứa nội dung không thuộc quyền sở hữu của bạn có thể khiến tài khoản bị giới hạn tính năng" khiến cô nàng vô cùng bức xúc.

Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình - Ảnh 4.

Masew từng than thở khi bị đánh bản quyền bởi chính mình

Như trò đùa: Rapper Pháo bị đánh bản quyền bởi ca khúc của... chính mình - Ảnh 5.

Cardi B cũng từng rơi vào trường hợp tương tự

Nguồn: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm