Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu

QuangMT, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:55 03/11/2020

Cuộc đoàn tụ của 5 anh em trong tập trở lại của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly khiến khán giả cũng không kìm được nước mắt.

Vào lúc 20h00 tối thứ Hai, 2/11/2020, nguyên bản truyền hình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (NCHCCCL) đã diễn ra, với hai cuộc đoàn tụ hi hữu, đầy ý nghĩa. Hai cuộc đoàn tụ mà ê-kíp thực hiện tạm đặt tên là "Nam Bắc Trung Hiếu Thảo Thuận Hòa Bình" và "Cuộc đoàn viên sau 81 năm ly tán". Số 135 vừa lên sóng có tên "Khát vọng bình yên", bởi lẽ niềm khao khát được trở lại cuộc sống yên bình của từng người trong cuộc là vô cùng mãnh liệt.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 1.

Cuộc đoàn tụ đầu tiên của số 135 được đặt tên là "Nam Bắc Trung Hiếu Thảo Thuận Hòa Bình". Hồ sơ đăng ký ký hiệu MS783 này được lập đã 10 năm về trước. Đội tìm kiếm đã tiến hành tìm ngay khi tiếp nhận hồ sơ, tìm vài lần, nhưng không có kết quả. Người đăng ký tìm kiếm người thân tên Trung, lưu lạc một mình đến nay là 45 năm từ tháng 4 năm 1975. Ông còn nhớ các anh em của mình được đặt tên theo tổ hợp: Nam - Bắc - Trung - Hiếu - Thảo - Thuận - Hòa - Bình. Năm 2010, rồi 2014, 2015, đội tìm kiếm của NCHCCCL đã tiến hành đối chiếu hồ sơ tại Cục Hồ sơ Bộ Công an, rồi tiếp tục tìm thực địa tại Cam Ranh, Nha Trang, Phan Thiết, Cần Thơ, TP.HCM... Kỳ lạ là không đâu tìm ra một gia đình có những cái tên anh em như vậy.

Những tưởng mọi thứ đã đi vào ngõ cụt, thì cách đây vài tháng, hồ sơ này được đăng tải trên fanpage chính thức của NCHCCCL. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài đăng đã nhận được hàng trăm ngàn lượt tương tác. Các tình nguyện viên của NCHCCCL đã đăng bài vào các hội nhóm lớn có liên quan. Và chỉ sau vỏn vẹn 8 tiếng, một bài chia sẻ của cộng đồng người Bình Thuận đã mang lại tin mừng. Có một khán giả đã nhắn tin vào hộp thư của NCHCCCL cho rằng ông Trung chính là người chú ruột thất lạc đã lâu của gia đình. Sau khi ê-kíp NCHCCCL xác minh đã chứng thực mối quan hệ máu mủ, ông Trung đã được đoàn tụ trên sân khấu NCHCCCL với 4 người anh em của mình sau 45 năm lưu lạc, bằng công lao phần nhiều thuộc về cộng đồng mạng.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: Cuộc đoàn tụ 5 anh em đầy nước mắt

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 3.

Người anh tên Bắc xúc động tới mức xỉu trên sân khấu

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ngoài một người đã mất, gia đình vẫn thất lạc 2 người anh em khác tên Thuận và Thảo

Ở cuộc đoàn tụ thứ 2, câu chuyện này bắt đầu từ 1 lá thư, gửi tới từ Lục Ngạn, Bắc Giang. Người con trai đăng ký tìm gia đình cho người mẹ già - bà Hoàng Thị Duyên, chia phôi với toàn bộ người thân, tính đến nay là 81 năm. Năm ấy, mẹ bà Duyên mới sinh cô con gái, đặt tên là Hương. Vì hoàn cảnh khó khăn, nên người mẹ đứt ruột đem bà Duyên (khi đó mới 9 tuổi) cho người ta nuôi. Từ đó, bà Duyên hoàn toàn ly tán với gia đình.

Gần 80 năm sau, con trai của bà Duyên đã thay mẹ đăng ký tìm người thân bên họ ngoại thất lạc. Chưa kịp đoàn tụ, bà Duyên do tuổi già đã mất cách đây không lâu, còn bà Hương ngần ấy năm qua vẫn luôn đi tìm chị. Chị em họ tìm nhau, âm dương cách biệt nhưng huyết thống không đứt rời. Con trai của bà Duyên đã đoàn tụ cùng các anh chị em họ ngoại và được gọi điện thoại trực tuyến cho dì ruột - bà Hương, trên sân khấu NCHCCCL số 135.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 5.
Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 6.

Không thể thu xếp để đến phim trường theo dõi trực tiếp số phát sóng 135, ca sĩ Hà Anh Tuấn - một người bạn thân quen của NCHCCCL đã gửi lời nhắn nhủ qua một đoạn video. Anh chia sẻ: "Như Tuấn đã từng nói, khi nhìn thấy những cuộc đoàn tụ, Tuấn cảm thấy hạnh phúc trong mình dâng lên. Đó là nguồn cảm hứng để Tuấn sống và làm việc và tin vào những điều may mắn tốt đẹp mỗi ngày. Chúng ta mỗi người một tay, mỗi người một chút nỗ lực sẽ giúp cho chương trình đi lâu dài và bền vững.

Điều mong mỏi nhất của những người Việt Nam là đất nước ta sẽ không còn những đứa trẻ đi lạc, những người lạc nhau nửa cuộc đời, hay thậm chí cả cuộc đời. Hà Anh Tuấn hy vọng những khán giả yêu thích chương trình, hãy giúp sức cho chương trình bằng cách này hay cách khác. Chính quý vị là những đại sứ mạnh mẽ nhất. Tất cả chúng ta hãy cùng cố gắng vì một cộng đồng không lạc nhau!".

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 7.

Là người đã đồng hành, chung tay trong giai đoạn "giải cứu" NCHCCCL, giúp chương trình kết nối với cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới, nghệ sĩ Việt Hương cũng có mặt tại phim trường để tâm sự: "Khi nghe tin chương trình dừng lại, tôi rất sốc. Tôi là người mau nước mắt. Tôi tiếc vô cùng. Sự lan tỏa của chương trình diễn ra ở khắp nơi chứ không riêng một tiểu bang nào đó. Khi nghe tin chương trình quay trở lại, bản thân tôi và ông xã, dù đi năm châu bốn bể, cũng sẽ đồng hành tìm kiếm giúp NCHCCCL". Tấm lòng thiện nguyện và sự chân thành của nữ nghệ sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả tại trường quay.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly chính thức trở lại: 45 năm lưu lạc, 8 tiếng tìm thấy nhau nhờ cộng đồng mạng, 5 anh em khóc ngất trên sân khấu - Ảnh 8.

Ở lần trở lại này, NCHCCCL không còn phát trực tiếp trên VTV như suốt 13 năm qua. Thay vào đó, NCHCCCL sẽ được phát trực tiếp trên các kênh chính thức, bao gồm: Ứng dụng NCHCCCL trên thiết bị di động, Fanpage và kênh YouTube chính thức.

Nhà báo Thu Uyên cũng chia sẻ hướng đi mới của NCHCCCL: "Đây là lần đầu tiên, chương trình NCHCCCL phát sóng không có logo, không quảng cáo, không có riêng 1 doanh nghiệp tài trợ. Chúng tôi biết ơn tất cả các nhà tài trợ đã đồng hành cùng NCHCCCL hơn 13 năm qua. Giờ là lúc NCHCCCL tồn tại thật rõ nét vai trò của nó. Hoạt động thiện nguyện này là của cộng đồng, vì cộng đồng. Đội ngũ thực hiện chỉ là những người thừa hành". Được biết, nhà sản xuất đặt hết tất cả kỳ vọng tài chính vào 2 nguồn: một là từ hoạt động CSR (hoạt động xã hội) của doanh nghiệp với những con số nhỏ nhưng đều đặn, hai là từ cộng đồng, người Việt trên khắp cả nước và toàn thế giới.

Ảnh, video: BTC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm