Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:14 12/06/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên thả con cá có hình thù kỳ lạ đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen.

Bình thường đi chợ, kể cả người "kém đảm đang" nhất thì cũng thừa sức đem về nhà một con cá ngon, chỉ cần "dẻo miệng" với chị bán cá chút là được. Cơ mà riêng với những người chơi hệ thích "săn bắn hái lượm" thì lại khác, cá tươi phải là cá tự tay mình câu được, bắt thẳng dưới ao - dưới hồ lên đem về nhà xơi đó mới là cá tươi.

Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được cái mạng - Ảnh 1.

Với nhiều người, cá tươi chỉ cần ra chợ hỏi người bán là xong...

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, thế giới ẩm thực đúng là luôn ẩn chứa những điều vô cùng kỳ thú, không phải con gì bắt lên là cũng... ăn được đâu. Mới đây, hình ảnh một nhóm thanh niên câu được con cá có hình thù quái dị và quyết định thả nó về với tự nhiên đã nhận được không ít sự hoan hô trên mạng. Đầu đuôi thế nào thì cứ phải xem video trước đã:

Clip: Thanh niên thả con cá lạ, dân mạng lại đồng tình hưởng ứng

Theo nội dung clip, nhóm này bắt được con cá lạ, thay vì quyết định làm thịt thì cả nhóm thả ngược lại nó xuống ao. Vẻ ngoài của con cá này khá xấu xí, mõm dài, răng nhọn... Ngay lập tức, nhiều netizen đã chỉ ra rằng đây là cá sấu hoả tiễn. Đây là loại cá thuộc ngành động vật có dây sống, lớp cá có vây tia, bộ cá láng và nằm trong họ mõm dài. Loại cá sấu hoả tiễn này có cân nặng từ 5 đến 7 kg.

Ngoài ra, nhiều người cũng nhận định nhóm thanh niên này đã rất may mắn khi quyết định không ăn con cá này. Theo như mô tả trên mạng, thịt cá hoả tiễn khá ngon - mềm. Tuy nhiên, trứng của cá này lại có nọc độc. Trước đó từng ghi nhận nhiều trường hợp ăn thịt loại cá này bị ngộ độc chết người. Vậy nên không ăn nó là quyết định rất sáng suốt nhé.

Vẻ ngoài đáng sợ của cá sấu hoả tiễn

Thấy nó thì nên chạy xe 8km nhé bà con

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm