Nhóm tân binh nhà YG có đội hình quá đông đảo, nhiều thành viên chịu cảnh cất giọng vài giây, chưa kịp nhận mặt thì đã mất hút khỏi MV

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:00 09/08/2020

Thời lượng bài hát thì có hạn nhưng lượng thành viên lại áp đảo lên tới con số 12, thành ra không ít chàng trai của TREASURE chỉ kịp xuất hiện chớp nhoáng, lướt vội qua khung hình.

Sau hơn một năm dài chờ đợi với nhiều lần thay đổi đội hình lẫn trì hoãn thời gian, cuối cùng boygroup mới của YG - TREASURE cũng đã chính thức ra mắt khán giả. Đây là lần đầu tiên mà YG cho xuất xưởng một nhóm nhạc đông dân đến vậy với tận... 12 thành viên. Trước giờ gà của YG đều chỉ có số lượng thành viên khá ít chỉ từ 4-7 người, cho nên từng thành viên một đều có rất nhiều cơ hội thể hiện mình trong các sản phâm âm nhạc của nhóm. 

Thế nhưng riêng với TREASURE lần này quả thật đã tạo ra một bài toán khó đối với YG. Thời lượng bài hát thì có hạn nhưng số lượng thành viên lại quá đông đảo. Vậy nên dù có chia thế nào thì cũng không tránh khỏi cảnh các thành viên chỉ được nhận những phân đoạn nhỏ lẻ, ít ỏi tính bằng giây, vừa mới xuất hiện thì đã lập tức chuyển cảnh sang một thành viên khác. Thành ra khán giả vô cùng khó khăn khi theo dõi, còn chưa kịp nhận mặt ghi nhớ các chàng trai thì gương mặt đã... mất hút khỏi khung hình.

MV "BOY" - TREASURE

Nhóm tân binh nhà YG có đội hình quá đông đảo, nhiều thành viên chịu cảnh cất giọng vài giây, chưa kịp nhận mặt thì đã mất hút khỏi MV - Ảnh 2.

Đã lâu rồi fan Kpop mới được dịp chào đón một nhóm nhạc đông dân như TREASURE.

Về line hát, Yedam - giọng ca chính có tiếng tăm của nhóm đảm nhận phần hát nhiều nhất với 27 giây. Một số thành viên thì được cất giọng vài giây. Nhưng nhìn chung, so sánh giữa các line hát đều không có quá nhiều cách biệt. Nhất là khi đặt trong bối cảnh có tận 12 thành viên cho một ca khúc dài hơn ba phút thì mỗi người cũng không thể nào hát được nhiều hơn nữa.

Nhóm tân binh nhà YG có đội hình quá đông đảo, nhiều thành viên chịu cảnh cất giọng vài giây, chưa kịp nhận mặt thì đã mất hút khỏi MV - Ảnh 3.

Với một đội hình đông đúc bao gồm 12 thành viên thì thời lượng hát của từng người như thế này đã là hợp lý.

Dù được hát nhiều nhất nhóm nhưng với thực lực của Yedam thì 27 giây rõ ràng đã là một sự "nép mình" để có thể gắn kết hài hòa cùng với các thành viên.

Về thời lượng lên hình MV, các chàng trai phải chịu san sẻ giây phút quý giá cho những khung hình bối cảnh, hình ảnh thiết kế cũng như những cảnh quay vũ đạo toàn nhóm. Thời gian vốn dĩ đã không có nhiều nay lại càng ít ỏi hơn. 

Nhóm các thành viên hát ít cũng sẽ nằm trong nhóm ít được lên hình. Thứ hạng thời lượng lên hình của từng người lần lượt là 12. Jaehuyk (2,6 giây), 11. Jeongwoo (3 giây), 10. Yoshi (3,2 giây), 9. Asahi (4 giây), 8. Doyoung (5 giây), 7. Jung Hwan (5,3 giây), 6. Mashiho (6,2 giây).

Còn nhóm những người hát nhiều dĩ nhiên may mắn có nhiều cơ hội được xuất hiện hơn. Junkyu đứng thứ năm với 6,5 giây. Tiếp đó 4. Jihoon (7,8 giây), 3. Huynsuk (11,8 giây). Tuy Yedam hát nhiều nhất nhưng Haruto lại là người vừa thể hiện nhiều line rap, đồng thời cũng là visual đảm nhận phần hình ảnh của nhóm. Cho nên anh chàng mới chính là người lên hình nhiều nhất trong MV với 14,2 giây, còn Yedam là người đứng thứ hai có 13,5 giây.

Phân chia thời lượng lên hình trong MV "BOY" của TREASURE

Đảm nhận vị trí visual, Haruto có thời lượng lên hình cao nhất trong nhóm với một loạt những cảnh quay mãn nhãn, khéo khoe nhan sắc cực phẩm.

Sở hữu lực lượng hùng hậu như vậy TREASURE chắc chắn sẽ có lợi thế rất lớn là thu hút được số lượng người hâm mộ rất đông đảo và đa dạng. Thế nhưng, đây cũng sẽ chính là một vấn đề vô cùng đau đầu cho YG mỗi kỳ comeback tới. Làm sao để không lãng phí tài năng của các thành viên, phải khéo léo phân chia, cân chỉnh như thế nào để mỗi người đều có cơ hội thể hiện và tỏa sáng. 

Đặc biệt là với kiểu lịch sao Hỏa của YG, nếu cứ mỗi năm comeback có một lần, mỗi lần lại chỉ xuất hiện có vài giây vậy thì khán giả dù có lòng cũng khó mà kịp ghi nhớ được hết tất cả các thành viên của TREASURE. Vậy nên mong rằng công ty sẽ sớm có cách push hợp lý để TREASURE sớm đạt được thành công như những gì đàn anh, đàn chị đã làm được.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bất ngờ vướng vào nghi vấn “quỵt” 5000 USD, Nathan Lee chuẩn bị tham gia “đại chiến” mới?

    Tiếp tục là những diễn biến mới trong chuỗi drama không có hồi kết của Phi Nhung.
  • Đọc thêm