Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét "đuổi" hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao?

CARRIE V, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:00 05/01/2022

Đây lại là một chiêu trò cố tình thu hút sự chú ý của fan Kpop, hay Mnet nhất quyết chỉ ưu ái những người mình đã chọn?

KEP1ER là một trong những tân binh Kpop được trông đợi nhất năm 2022. Với danh tiếng sẵn có từ show sống còn Girls Planet 999 của đài Mnet, dường như nhóm đã có một khởi đầu thuận lợi với sự chú ý nhất định của truyền thông, cùng những thành tích khả quan trong nhiều mảng.

Trong số các thành viên, Kim Chaehyun đặc biệt là cái tên "hút fan". Cô nàng từng có duyên phận không ngờ với "ông lớn" SM, suýt debut làm thành viên aespa, thậm chí sở hữu gương mặt với nhiều đường nét trông na ná đàn chị Irene (Red Velvet). Chaehyun cũng là người giành được chiến thắng chung cuộc và giữ suất debut cùng KEP1ER với vị trí center.

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 1.

Kim Chaehyun

Điểm lại thứ hạng cuối cùng của các thành viên KEP1ER:

Hạng 1: Kim Chaehyun

Hạng 2: Huening Bahiyyih

Hạng 3: Choi Yujin

Hạng 4: Kim Dayeon

Hạng 5: Seo Youngeun

Hạng 6: Kang Yeseo

Hạng 7: Ezaki Hikaru

Hạng 8: Sakamoto Mashiro

Hạng 9: Thẩm Tiểu Đình

Tuy nhiên, dường như Mnet có ý đẩy Chaehyun vào con đường của một center "hữu danh vô thực". Từ khi những hình ảnh teaser đầu tiên được công bố, Kpop fan đã ngơ ngác, ngỡ ngàng vì không biết ai mới là người chiến thắng cuối cùng của Girls Planet 999, bởi Thẩm Tiểu Đình - người vốn về bét ở tập cuối của chương trình mới thường xuyên chiếm spotlight ở vị trí trung tâm nhiều hơn cả.

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 3.

Thẩm Tiểu Đình đứng center khi kết màn ca khúc O.O.O

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 4.

Kim Chaehyun "ra rìa" để Thẩm Tiểu Đình ngồi chễm chệ ở trung tâm bức ảnh?

Trong lịch sử các show sống còn, thậm chí ở thời của Produce 101, ngôi vị center luôn được trao cho người giành hạng 1. Fan đã bỏ công vote nhằm mang đến quyền lợi cho idol mình yêu thích. Chính vì thế, vấn đề center không rõ ràng đã khiến fandom của KEP1ER "xào xáo" và mất đoàn kết từ những ngày đầu tiên.

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 5.

Thẩm Tiểu Đình chính là nguyên nhân khiến nội bộ fandom "xào xáo"?

Tranh cãi này chỉ thực sự được đẩy lên đỉnh điểm sau khi nhóm chính thức debut với album FIRST IMPACT. MV ca khúc chủ đề WA DA DA khiến fan của Kim Chaehyun tức giận vì Thẩm Tiểu Đình xuất hiện quá nhiều, lại thường đứng center ở những phân đoạn chủ chốt.

Ngoài ra, khi nhóm xuất hiện tại debut show của đài Mnet và trình diễn 3 ca khúc WA DA DA, ShineMVSK, fandom của KEP1ER lại một lần nữa mất đi sự bình yên, bởi Thẩm Tiểu Đình chính là center kết màn cho mọi sân khấu chỉ trừ bài hát chủ đề.

Kep1er - Shine (DEBUT SHOW)

Việc nữ idol người Trung Quốc được ưu ái quá nhiều đang khiến cho cư dân mạng không ngừng đặt câu hỏi. Vì sao Kim Chaehyun liên tục phải chịu cảnh "làm nền" dù cô mới là center "hàng thật giá thật" do chính fan bình chọn? 

Có người đáp rằng Thẩm Tiểu Đình là visual hàng đầu Girls Planet 999, lại sở hữu khí chất center bẩm sinh nên việc được push là chuyện bình thường. Nhưng có lẽ họ đã quên, KEP1ER là girlgroup bước ra từ show sống còn, việc không tuân theo quy tắc đã đặt ra từ trước chính là hành vi cực kỳ không tôn trọng khán giả.

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 7.

KEP1ER đang thi đua danh hiệu "girlgroup thị phi" thế hệ mới hay sao?

Hơn nữa, tranh cãi center không phải vấn đề duy nhất của KEP1ER ở thời điểm hiện tại. Nhóm đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích nặng nề hơn khi BXH thời lượng hát của từng thành viên được đưa ra ánh sáng. 

Ở ca khúc chủ đề, Chaehyun chỉ được hát nhiều thứ 2 dù kiêm cả chức center lẫn main vocal. Thành viên hạng 2 chung cuộc là Huening Bahiyyih còn thê thảm hơn với 5.8% line hát trên toàn bài. Trong khi đó, người hát nhiều nhất chẳng phải main hay lead vocal, mà chính là... main dancer Kim Dayeon. Cả hạng 1 và hạng 2 đều "ra chuồng gà" vì một thế lực bất ngờ là sao? Quả là một tình huống không tài nào giải thích nổi!

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 8.

Xếp hạng thời lượng hát ca khúc WA DA DA

Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét đuổi hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao? - Ảnh 9.

Main dancer Kim Dayeon là người được giao phần hát nhiều nhất, ủa là sao?

Phản ứng của cư dân mạng:

- Ngày xưa Đình "on top" thì biết bao nhiêu người khen chị xứng danh center nhất show. Nay chị được push thì bắt đầu quay sang chửi không ra gì. Nếu thấy công ty thiên vị thì cứ hợp sức gửi đơn đòi lại công bằng, không được nữa thì chuyển thành fan only và huỷ support. Lỗi do công ty mà? Vấn đề tranh center này đầy rẫy từ lúc nhóm chưa debut đến giờ rồi mà công ty chả hề lên tiếng, tức là nó cố tình tạo drama đó. Nhóm "flop" tại công ty thôi.

- Chưa thấy hạng bét nào line hát nhiều mà lên hình cũng nhiều như thế, vũ đạo lại còn đứng center. Hạng 1 với hạng 2 nhàn quá...

- Tui thấy visual của Thẩm Tiểu Đình bình thường mà, được mỗi cái dance thôi. Mashiro với Yeseo còn đẹp hơn í. Công ty làm ăn vui tính quá, hảo công ty!

- Fan vote còng lưng để idol đạt hạng cao, được nhiều quyền lợi. Giờ mấy bạn vào nói hạng bét hợp làm center hơn, nghe mắc cười lắm luôn!

- Như hề á! Rõ ràng không phải kiểu muốn chia đều center mấy bài b-side cho cả nhóm, mục đích ban đầu là dồn hết cho con cưng của Mnet rồi. Mang tiếng hạng 1 mà chỉ được 1 giây center mở màn, sau đó "ra chuồng gà" nhường sân ngay cho hạng bét. Thêm cái ending center, hết.

- Push bạn hạng bét lố lăng quá chịu không nổi luôn á. Tui theo Kim Chaehyun từ trong chương trình đến bây giờ. Hồi đó chỉ mong em được debut, sau em đạt hạng 1 rồi được debut vị trí center, vậy mà giờ nơi thuộc về mình cũng không được đứng. Mà đâu phải mỗi mấy stage này, ảnh chụp album Thẩm Tiểu Đình cũng đứng center 2 phần 3 rồi í. Rốt cuộc người hạng 1 được hưởng quyền lợi gì mà kêu gào bắt fan vote?

- Mấy lần cô hạng bét đứng center trước đây mình vẫn nhắm mắt làm ngơ. Nhưng xem xong stage Shine với MVSK thì không chuyển thành anti-fan của cô cũng uổng!

- Lần đầu tiên đu show sống còn mà thấy hạng bét tranh center với hạng nhất chứ không phải hạng 2 hay hạng 3...

- Nghe đồn có người đòi đưa cô về Trung debut? Nghe bảo cô gánh album, làm luôn visual, main dancer, lead vocal? Thôi đưa về nhanh đi nhé!

- Tui cũng thắc mắc sao Chaehyun đứng xa tít mù khơi vậy á! Vừa center vừa main vocal mà kết bài toàn ra góc đứng chơi là sao?

- Mình công nhận đợt này công ty push quá đà rồi, nếu không muốn nói là lố lăng. Những nhóm debut từ Produce 101 mấy mùa trước thỉnh thoảng cũng có tình trạng này, nhưng đến KEP1ER thì thực sự không thể ngừng đặt dấu chấm hỏi. Cái gì cũng vừa đủ là tốt nhất, nhiều quá lại mất hay. Vấn đề chia line cũng vậy. Người thì quá trời, người thì vài chữ. Trong khi nhóm này đâu có ai tệ đến mức không thể hát nổi 2, 3 câu? Trông đợi bữa giờ nhưng mình thực sự thất vọng tràn trề luôn.

Kep1er - WA DA DA (DEBUT SHOW)

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm